Bảy đứa trẻ trường mầm non Little Sunshines, bang Arizona, thoát khỏi cánh cổng trường không khóa, lang thang gần con phố đông đúc, sáng 5/10.

Trong khi lũ trẻ được các tài xế taxi tập hợp và trông chừng, nhân chứng Samantha Crouch gọi cảnh sát và đi vào trường để nói chuyện với nhân viên.

"Họ nói rằng cửa sân chơi là loại khóa hai chiều, có thể mở được từ ngoài và không loại trừ việc có người mở cửa cho bọn trẻ ra. Tôi thấy cách giải thích này không thể chấp nhận được", Samantha nói.

Sở Cảnh sát thành phố Gilbert xác nhận, có một cánh cửa của trường không khóa và trẻ đã đi từ đó ra ngoài. 

Trường mầm non Little Sunshines. Ảnh Little Sunshines.

Trường mầm non Little Sunshines. Ảnh Little Sunshines.

Laura Dill, một giáo viên có con gái đang học tại Little Sunshines, chia sẻ chỉ cần một chút lơ là, trẻ em có thể thoát khỏi tầm nhìn của người lớn "nhanh như cắt". Laura cho rằng chốt cửa hai chiều chỉ là một phần, trách nhiệm thuộc về các nhân viên khi để trẻ đi ra đường mà không phát hiện ra.

"Con phố đó rất đông người và nhiều xe cộ qua lại. Thật may là không có điều gì xảy ra với lũ trẻ", Laura nói.

Ngay khi biết tin về sự việc, Hiệu trưởng Abby Davis đã liên lạc với phụ huynh của 7 học sinh, báo cáo với chính quyền tiểu bang Arizona và trình giấy phép chăm sóc trẻ em, đồng thời đình chỉ công việc các giáo viên liên quan cho đến khi cảnh sát đưa ra kết luận cuối cùng.

"Không thể coi nhẹ sự cố này vì an toàn của mỗi học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", bà Davis khẳng định. Thời gian tới, trường sẽ đảm bảo an ninh nghiêm ngặt hơn, toàn bộ học sinh sẽ không được phép ra ngoài cho đến khi toàn bộ cửa được kiểm tra xong.


Hà Nội
88%
27°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
26°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:35:02 04/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Hằng (Theo Myfox8) / VnExpress