Do không có khẩu trang thật nên các em học sinh đã trêu đùa, nghĩ ra cách xé giấy thành hình chiếc khẩu trang để đeo cho vui.

Xung quanh xôn xao tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang bằng giấy, tối ngày 20/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Quế Trường, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho rằng, đây là khẩu trang do học sinh tự làm.

Theo ông Trường, thời điểm xảy ra sự việc là lúc cô giáo đang hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang y tế, nhưng vì không có khẩu trang thật nên các em học sinh đã trêu đùa, nghĩ ra cách xé giấy thành hình chiếc khẩu trang để đeo cho vui.

"Trong lớp học đó chỉ có mấy em đùa nghịch đeo khẩu trang bằng giấy thôi. Thực tế nếu đeo khẩu trang y tế chỉ dùng một lần thì cũng không đủ", ông Trường nói.

Hình ảnh các em học sinh đeo khẩu trang bằng giấy được nhiều người chia sẻ. Ảnh: VNN.

Hình ảnh các em học sinh đeo khẩu trang bằng giấy được nhiều người chia sẻ. Ảnh: VNN.

Theo ông Trường, do các cửa hàng ở xã hết khẩu trang, nhà trường cũng đã ra trung tâm huyện tìm mua khẩu trang cho các em nhưng không có.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, ông Phan Văn Thiết, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn cho rằng, ông vừa ký thông báo kỷ luật công chức, viên chức, trong đó có hai thầy cô liên quan vụ học sinh đeo khẩu trang... bằng giấy phòng dịch COVID-19

Theo đó, thông báo do ông Thiết ký ngày 19/2 cho rằng trong thời điểm cả nước đang ra sức dành mọi nguồn lực để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra thì ngày 6/2, bà L.T.P (34 tuổi, cán bộ thiết bị, thư viện, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh) chụp và đăng ảnh học sinh lớp 6B của trường mình đeo khẩu trang bằng giấy lên Facebook, gây ra hình ảnh phản cảm.

"Cô P đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang bằng giấy với mục đích là để kêu gọi nguồn tài trợ. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết các em học sinh trong trường này vẫn có khẩu trang, tuy nhiên không đầy đủ. Không chỉ học sinh trường Phà Đánh mà học sinh trong toàn huyện cũng thiếu rất nhiều, không được đầy đủ như nguyện vọng", ông Thiết cho biết.

Theo ông Thiết, tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang bằng giấy làm ảnh hưởng đến uy tín của huyện cũng như của ngành và trái ngược với những gì huyện Kỳ Sơn và ngành đặc biệt quan tâm và chỉ đạo.

"Ban đầu thầy hiệu trưởng của trường Phà Đánh chỉ nghĩ tấm ảnh đó được đăng tải trên mạng xã hội chỉ là vô tình thôi, sau khi nhiều báo chí đưa tin thì thầy này mới nhìn nhận thấy cái thiếu sót gây phản cảm như vậy", ông Thiết cho biết thêm.

Được biết, hội đồng kỷ luật Phòng GD-ĐT Kỳ Sơn cũng thống nhất phê bình, nhắc nhở ông Nguyễn Quế Trường và phê bình nhắc nhở bà P

"Đây không phải là hình thức kỷ luật của phòng. Chúng tôi căn cứ trên hồ sơ, biên bản của nhà trường để đưa ra hình thức phê bình, nhắc nhở các thầy cô liên quan đến sự việc", ông Thiết nói.


Hà Nội
83%
25°C
Tốt
21 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Kém
102 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:50:01 23/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thùy Dung / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/hoc-sinh-deo-khau-trang-bang-giay-deo-cho-vui-3397265/