CLB Daejeon Hana Citizen muốn có chữ ký của Nguyễn Hoàng Đức nhưng đội Viettel đã từ chối để cân nhắc một lựa chọn khác.

Theo tìm hiểu của Zing, CLB Daejeon Hana Citizen đang thi đấu ở K League 2 tại Hàn Quốc. Đội bóng này đặt vấn đề với CLB Viettel nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận.

Daejeon Hana Citizen đang xếp thứ ba ở K League 2 2021 sau 30 vòng đấu. Họ có 48 điểm và có cơ hội tranh chấp suất thăng hạng lên K League 1 vào mùa giải sau.

Hoàng Đức (phải) chơi ổn định trong màu áo CLB lẫn tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB Viettel đang cân nhắc một lựa chọn khác từ Thái Lan mang tên BG Pathum. Đội vô địch Thái Lan mùa trước đã gửi lời đề nghị chính thức để hỏi mượn Hoàng Đức. Họ tỏ ra rất nghiêm túc với hợp đồng này.

BG Pathum còn thiếu một suất ngoại binh Đông Nam Á trong đội hình. Chuyên viên tuyển trạch của nhà vô địch Thai League 2019 đã theo dõi và đánh giá cao khả năng của tuyển thủ Việt Nam.

HLV Aurelio Vidmar của Pathum được cho là đồng ý với phương án Hoàng Đức. Cầu thủ sinh năm 1998 sẽ cạnh tranh cùng Kevin Ingreso, cầu thủ người Đức gốc Philippines, hoặc thi đấu cùng nhau ở hàng tiền vệ.

Ngoài ra, CLB của Thái Lan còn có thể thương thảo các yêu cầu từ phía CLB Viettel. Ngoài chuyện tiền lương, phụ cấp và đãi ngộ, Hoàng Đức được đội xây dựng lối chơi xung quanh mình.

Việc được thường xuyên thi đấu là ưu tiên hàng đầu của CLB Viettel và Hoàng Đức nếu đến BG Pathum. Tiền vệ trung tâm này đang là trụ cột của đội Viettel và lựa chọn hàng đầu của ông Park Hang-seo.

Ba mùa vừa qua, Hoàng Đức chơi tổng cộng 52 trận ở V.League, trung bình 17,3 trận/mùa. Con số này chưa phản ánh hết khả năng của Đức do mùa giải 2021 chỉ có 12 vòng. Ở vòng loại World Cup 2022, cầu thủ quê Hải Dương ra sân 6 trong 8 trận của tuyển Việt Nam, đá chính 4 trận.

Giải Thai League 1 mới trôi qua 3 vòng đấu, BG Pathum thi đấu hai trận và đã giành 4 điểm. HLV Vidmar đang cần một tiền vệ trung tâm chất lượng cho đội hình của mình.

Hà Nội
40%
25°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
12 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:03:02 30/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Minh / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hoang-duc-khong-sang-clb-han-quoc-post1265978.html