Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Mai Châu vừa có thông báo về việc kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên.

Hòa Bình: Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng vì thu nhiều khoản trái quy định

Kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Mai Châu. Ảnh: Minh Nguyễn.

Tại kỳ họp thứ 14 của UBKT Huyện ủy Mai Châu, sau khi xem xét những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm, căn cứ các Quy định của Đảng, UBKT Huyện ủy thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Mai Châu xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với Chi ủy chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Mai Châu nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, UBKT Huyện ủy Mai Châu đã quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Mai Châu và đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chưng - Đảng viên, Kế toán đơn vị.

Kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với đồng chí Phạm Văn Viễn - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Hà Thị Dung - Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Theo UBKT Huyện ủy Mai Châu, Chi ủy chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Mai Châu đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý; thiếu đôn đốc, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong chi bộ thực hiện các nhiệm vụ được giao, để một số cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định trong công tác quản lý tài chính năm 2021.

Cùng với đó, đã để nhà trường lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai thu các khoản thu ngoài quy định để tăng cường cơ sở vật chất của nhà trường, tăng cường an ninh, mua sắm máy móc, đồ dùng dạy học, hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục, sửa chữa, xây dựng mới các công trình nhà trường không đúng quy định.

Ngoài ra, còn gây sức ép về số khoản thu lên gia đình người học, điều này đã gây bức xúc đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, với cha mẹ học sinh, nhân dân.

Điều này dẫn đến có nhiều đơn thư, thông tin phản ánh, kiến nghị tới các cơ quan, đơn vị làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành Giáo dục.

Hà Nội
55%
33°C
Kém
129 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
58%
32°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:33:02 18/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Nguyễn / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/hoa-binh-ky-luat-canh-cao-hieu-truong-vi-thu-nhieu-khoan-trai-quy-dinh-1063358.ldo