Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, được cảnh sát và binh lính canh gác, chính quyền Myanmar đã đào lại mộ của Kyal Sin.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, được cảnh sát và binh lính canh gác, chính quyền Myanmar đã đào lại mộ của Kyal Sin, hay còn được gọi là Angel - 19 tuổi, bị bắn chết trong cuộc biểu tình sau chính biến tại khu vực này.

Một nhân chứng cho hay, thi thể của Kyal Sin đã được đưa đi vào hôm 5/3, được khám nghiệm và trả lại vị trí cũ. Phát ngôn viên của quân đội đã không trả lời các cuộc gọi yêu cầu bình luận. Truyền thông nhà nước hôm 5/3 đã lật lại câu hỏi về việc một người biểu tình đã bị lực lượng an ninh bắn chết khi giải tán đám đông và cho biết thêm rằng nguyên nhân cái chết đang được các cơ quan pháp quyền điều tra.

Theo hình ảnh được cung cấp, xi măng quanh mộ vẫn đang khô; găng tay và ủng cao su, áo choàng phẫu thuật bị bỏ lại gần mộ. Cạnh mộ cũng có vết máu.

Đồ vật xung quanh mộ Kyal Sin. Ảnh: Reuters.

Đồ vật xung quanh mộ Kyal Sin. Ảnh: Reuters.

Một nhân chứng sống gần nghĩa địa cho biết, anh ta đã nhìn thấy ngôi mộ được khai quật lên vào tối 5/3 bởi một đội ngũ gồm ít nhất 30 người và 4 xe ôtô, 2 xe tải cảnh sát cũng như 2 xe tải của binh sĩ để bảo vệ an ninh.

"Họ mở nắp quan tài và lấy thi thể ra, đặt thi thể lên một chiếc ghế dài. Họ thậm chí còn đặt một viên gạch dưới phần đầu của thi thể. Những người đó trông có vẻ giống bác sĩ, mặc đồ bảo hộ và đã làm gì đó thi thể, tôi nghĩ là họ đã chạm vào phần đầu. Họ lấy ra một mảnh nhỏ từ thi thể và đưa cho nhau xem," nhân chứng giấu tên cho biết.

Hai người khác nói họ đã được địa phương cảnh cáo không tới gần khu nghĩa trang vào hôm 5/3 vì cảnh sát và quân đội đang tiến hành khai quật thi thể của Kyal Sin.

Reuters đã không thể liên lạc được với gia đình của nạn nhân 19 tuổi.

Nạn nhân Kyal Sin

Nạn nhân Kyal Sin

Hình ảnh chụp thi thể Kyal Sin cho thấy phần đầu của cô bị thương đẫm máu.

Tờ Global New Light of Myanmar cho biết, các chuyên gia đã phân tích bức ảnh và kết luận thương tích không nhất thiết là do vũ khí chống bạo động của quân đội gây ra. "Nếu đó là vết thương do vũ khí chống bạo động hoặc đạn thật gây ra, thì phần đầu của nạn nhân không thể ở trong tình trạng đó".

"Các cơ quan pháp luật tương ứng đang điều tra nguyên nhân cái chết của cô ấy và thông tin bổ sung sẽ được công bố kịp thời".

Kyal Sin là một trong ít nhất 38 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình hôm 3/3. Đây cũng là ngày biểu tình đẫm máu nhất kể từ khi đảo chính xảy ra ở Myanmar hồi đầu tháng 2.

Liên Hợp Quốc ước tính hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Myanmar. Quân đội cho biết đã hạn chế sử dụng vũ lực, song không cho phép người biểu tình đe dọa sự ổn định.

Hà Nội
89%
26°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
26°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:05:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thúy / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ho-mo-quan-tai-dat-gach-duoi-dau-thi-the-myanmar-khai-quat-mo-nguoi-bieu-tinh-bi-ban-chet-161210703102837981.htm