HLV Simon McMenemy đã tỏ ra lo lắng sau khi tuyển Indonesia để thua Việt Nam trên sân nhà. Áp lực đè trên vai vị chiến lược gia này ngày càng lớn khi đội tuyển xứ vạn đảo liên tiếp thất bại tại vòng loại World Cup 2022.

  "Tôi biết nếu bước ra ngoài bây giờ có thể các CĐV sẽ giết tôi ở ngoài kia. Indonesia cần bình tĩnh lại và nhìn vào sự thực. Việt Nam thắng hoàn toàn xứng đáng", ông Simon McMenemy phát trong phòng hợp báo sau trận thua với tỷ số 1-3 trước Việt Nam tối 15/10. Trong khi đó, bên ngoài sân vận động Kapten I Wayan Dipta, rất đông cổ động viên của Indonesia hò hét và phản ứng vô cùng dữ dội.

  "Việt Nam tiến bộ rất nhiều trong hai năm qua, họ đang sở hữu một thế hệ vàng. Những cầu thủ trẻ nhưng họ nhiều kinh nghiệm thi đấu và rất đẳng cấp. Không có gì phải xấu hổ khi thua. Indonesia không còn cơ hội đi tiếp nhưng không có nghĩa là ngừng cố gắng trong những trận đấu tới", ông Simon nói thêm.  

  Trận thua trước Việt Nam đã là thất bại thứ 4 liên tiếp của Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, mục tiêu của Indonesia chỉ còn là vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, đồng nghĩa với một suất giành quyền tham dự Asian Cup 2023. 

  Giới truyền thông và CĐV Indonesia đang cạn kiệt niềm tin nơi HLV Simon. Thậm chí, theo nhiều trang tin, vị chiến lược gia gốc Scotland chắc chắn sẽ bị sa thải, vấn đề là Liên đoàn bóng đá Indonesia chưa tìm được người thay thế nên công bố quyết định này. 

  CĐV Indonesia phản ứng dữ dội bên ngoài sân vận động sau trận thua trước Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương


   Hà Nội
   83%
   28°C
   Trung Bình
   71 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   88%
   25°C
   Tốt
   13 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 02:05:02 26/09/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   HIẾU LƯƠNG (TỪ INDONESIA) / TRÍ THỨC TRẺ