HLV Park Hang-seo thừa nhận ĐT Malaysia mạnh hơn quá khứ trong cuộc họp báo chuẩn bị cho trận đấu tại bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chia sẻ trong cuộc họp báo chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia sáng 9/10, HLV Park cập nhật tình hình hai cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu là Nguyễn Công Phượng và Đoàn Văn Hậu.

"Công Phượng sáng 7/10 đã có mặt còn Hậu mồng 8 có mặt. Họ đã tập trung muộn hơn so với đồng đội. Khi chưa tập trung, đội ngũ chúng tôi vẫn phụ trách, theo dõi sức khỏe, phong độ của họ. Với Phượng, cơ hội thi đấu ở nước ngoài không nhiều nhưng vẫn được luyện tập đầy đủ", ông Park nói.

HLV Park đăm chiêu trước trận đấu với Malaysia. Ảnh: Minh Chiến.

HLV Park đăm chiêu trước trận đấu với Malaysia. Ảnh: Minh Chiến.

"Khi về ngày 7, chúng tôi đã kiểm tra và HLV thể lực cho biết cậu ấy không gặp vấn đề gì. Chỉ là Công Phượng cần thích ứng về chênh lệch múi giờ. Sáng nay, Phượng bảo tốt khi tôi kiểm tra. Cậu ấy không có vấn đề gì, chỉ là không biết phong độ thế nào".

Nói về Đoàn Văn Hậu, nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận thể lực không được đảm bảo có thể là vấn đề của cầu thủ đang chơi tại Hà Lan.

"Văn Hậu không có chấn thương, trước khi về có đá cho đội Heerenveen Jong. Sáng nay đội đã làm công tác kiểm tra, Hậu bay chuyến dài, nhưng có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ tất nhiên bạn ấy cũng có chút mệt mỏi. Chiều nay sẽ chốt đội hình để ngày mai thi đấu", ông Park nói.

Trả lời về đối thủ Malaysia, HLV Park thừa nhận đối thủ đã mạnh hơn so với lần gặp gỡ gần nhất tại AFF Cup 2018.

"So với 2018, ĐT Malaysia có những sự khác biệt. Thứ nhất, họ có thêm vài cầu thủ nhập tịch và mạnh hơn. Thứ hai, khi phân tích trận đấu, lối chơi Malaysia trở nên ổn định, an toàn hơn", ông nói.

"Tuyến tiền vệ của họ mạnh hơn 2018 với số 20 Syafiq, người có vai trò quan trọng đặc điểm là khả năng xâm nhập vòng cấm, khả năng hoạt động rộng tốt. số 13 Sumareh và 11 Safawi Rasid có khả năng đột phá tốt khả năng họ xuống từ cánh phải, tạt vào tỷ lệ ghi bàn từ cánh này rất cao".

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra lúc 20h ngày 10/10 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tuyển Việt Nam hiện có 1 điểm, Malaysia có 3 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.


Hà Nội
94%
21°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
26°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:12:38 25/01/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Hà / Tri Thức Trực Tuyến