Kỳ nghỉ tại quê nhà Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo kéo dài hơn dự kiến ban đầu.

Trước Tết Nguyên đán Canh Tý, HLV Park Hang-seo đã trở về quê nhà để nghỉ ngơi ít ngày và dự kiến sẽ trở lại Việt Nam để theo dõi trận Siêu cúp quốc gia giữa Hà Nội và TP.HCM (lịch ban đầu là ngày 7/2).

Tuy nhiên do những diễn biến khó lường của dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona, các giải đấu thể thao của Việt Nam diễn ra trong tháng 2 đều bị tạm hoãn, đồng nghĩa với việc các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia cũng chưa thể được tổ chức.

Cũng bởi vậy mà thời gian nghỉ tại Hàn Quốc của ông Park cũng có sự thay đổi theo diễn biến của các quyết định điều chỉnh lịch thi đấu. Trong thời gian nghỉ ngơi, VFF và HLV Park vẫn có những trao đổi kế hoạch để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn tới.

Cuối cùng, thông tin mới nhất cho biết HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 20 hoặc 22/2. Ông và các cộng sự sẽ có thời gian chuẩn bị, sau đó là quá trình dự khán và theo dõi các trận đấu để kiểm tra phong độ của từng tuyển thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới.

Theo thông báo, trận Siêu Cúp Quốc gia 2019 thi đấu vào ngày 1/3 trên SVĐ Thống Nhất, TP.HCM. V.League 2020 khai mạc ngày 7/3, sau đó đến ngày 14/3 giải hạng Nhất cũng sẽ khởi tranh. Giải đấu bắt đầu muộn nhất sẽ là Cúp Quốc gia, khai mạc vào ngày 3/ 4.

Trước đó, phía VPF và VFF cũng đã làm việc, tính toán cẩn thận sao cho dù các giải đấu khởi tranh muộn hơn dự kiến nhưng sẽ không ảnh hưởng tới quá trình tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.


Hà Nội
88%
24°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Kém
106 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:45:02 27/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Linh Đan / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/hlv-park-hang-seo-lui-ngay-tro-lai-viet-nam-vi-ly-do-bat-kha-khang-8202016285154547.htm