HLV Park Hang-seo vẫn muốn sử dụng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tại AFF Cup 2020.

Hôm qua 4/11, Hà Nội FC đã chính thức từ chối yêu cầu triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam. Phía VFF sau khi bàn bạc với HLV Park Hang-seo cũng đã đồng ý rằng tạm thời Hùng Dũng sẽ chưa lên tuyển.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất, thầy Park vẫn điền tên cậu học trò cưng trong kế hoạch tại AFF Cup 2022. Cụ thể, nhà cầm quân Hàn Quốc dự tính nếu điều kiện cho phép sẽ sử dụng Hùng Dũng kể từ vòng bán kết.

AFF Cup 2020 dự kiến khởi tranh từ ngày 5/12 tới. Lịch thi đấu vòng bảng kéo dài đến hết ngày 19/12. Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam lọt vào bán kết, Hùng Dũng sẽ có nhiều hơn các đồng đội khoảng 2 tuần chuẩn bị.

Một trong những lý do khiến HLV Park Hang-seo vẫn chờ đợi tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC là bởi quy định về cầu thủ của AFF Cup 2020. Các đội tuyển được đăng ký danh sách lên tới 30 người và chỉ phải chốt 23 cái tên ra sân (11 đá chính, 12 dự bị) vào trước mỗi trận đấu.

Hùng Dũng vẫn đang trong quá trình tập luyện để hồi phục chấn thương.

Hùng Dũng vẫn đang trong quá trình tập luyện để hồi phục chấn thương.

Về phía Hà Nội FC, đội bóng này vẫn đang cực kỳ cẩn thận trong quá trình hồi phục chấn thương của Hùng Dũng. Chuyên gia Kim Kwang-jae nhận định:

"Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng".

Trước mắt, Hùng Dũng sẽ vẫn tập luyện dưới sự giám sát đặc biệt của ông Kim Kwang-jae trong khoảng 1 tháng tới trước khi tính đến chuyện trở lại đội tuyển Việt Nam cho AFF Cup 2020.

Hà Nội
96%
24°C
Kém
129 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
87%
25°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:30:03 13/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nara / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hlv-park-hang-seo-he-lo-ke-hoach-dac-biet-hung-dung-se-co-mat-cung-doi-tuyen-viet-nam-162210511111012080.htm