HLV trưởng Kim Pan-gon vẫn tự hào về các cầu thủ Malaysia khi chỉ thua Tajikistan trên chấm luân lưu ở chung kết King's Cup 2022.

HLV Kim Pan-gon tự hào về sự tiến bộ của tuyển Malaysia trong năm 2022. Ảnh: Metro.

"Chúng tôi đã lường trước đó sẽ là một trận cầu khó khăn vì Tajikistan xếp hạng 109 thế giới và cầu thủ của họ rất mạnh về thể chất. Tôi vẫn có thể tự hào về tinh thần thi đấu của các cầu thủ Malaysia", HLV Kim Pan-gon chia sẻ.

Tối 25/9, Malaysia hòa 0-0 Tajikistan sau 90 phút chính thức. "Hổ Mã Lai" với sự kết hợp của các cầu thủ nhập tịch, Mã kiều và ngôi sao trong nước đã chơi trận đấu hay trước đối thủ được đánh giá cao hơn, tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn.

Trên chấm luân lưu, màn trình diễn xuất thần của thủ môn Tajikistan cùng áp lực tâm lý đè nặng khiến các ngôi sao Malaysia không một lần sút thành công. Đại diện Đông Nam Á thua 0-3 và chấp nhận về nhì ở King's Cup.

HLV Kim Pan-gon cho biết không muốn tuyển Malaysia phải giải quyết trận đấu ở loạt phạt đền. Ông chấp nhận thực tế rằng thời tiết mưa và mặt sân không tốt khiến các học trò không thể chơi thứ bóng đá như mong đợi: "Chúng tôi không có gì phải tiếc gì vì đã làm hết khả năng. Chúng tôi sẽ đánh giá lại màn trình diễn ở giải giao hữu này trước khi chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra cuối năm".

Thắng Thái Lan, thua Tajikistan trên chấm luân lưu và giành ngôi á quân King's Cup là kết quả không tệ với tuyển Malaysia. Chiến lược gia người Hàn Quốc tin tưởng kết quả này sẽ là bàn đạp cho sự tiến bộ của đội tuyển trong tương lai. "Tôi tin chỉ trong vài năm nữa thôi, Malaysia sẽ sẵn sàng cạnh tranh với những đội hạng 110 thế giới trở lên", HLV Kim cho hay.

HLV Kim Pan-gon bắt đầu dẫn dắt tuyển Malaysia từ đầu năm 2022 thay Tan Cheng Hoe. Với lực lượng đang được xây dựng dang dở từ người tiền nhiệm, ông Kim đã giúp tuyển Malaysia hoàn thành mục tiêu giành vé dự Asian Cup 2023 và mang lại sự tự tin lớn trước kỳ AFF Cup 2022, nơi "Hổ Mã Lai" chung bảng với tuyển Việt Nam.

tuyen malaysia anh 1

Hà Nội
82%
15°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
23°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 07:36:03 04/12/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Lê / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hlv-malaysia-khong-co-gi-phai-tiec-post1359198.html#zingweb_category_category472_featured_2