HLV tạm quyền của ĐTVN bị các Uỷ viên BCH VFF "chất vấn" khi triệu tập bộ đôi Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân lên tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup vào ngày 5/9.

Tin liên quan

Trong bản danh sách 23 cầu thủ ĐTVN tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Campuchia ngày 5/9, HLV Mai Đức Chung gây bất ngờ khi điền tên thủ thành Phí Minh Long, Hồng Quân. Trong khi thủ môn Minh Long vừa mắc sai lầm nghiêm trọng khiến U22 Việt Nam chia tay ở SEA Games 29 thì tiền đạo Mạc Hồng Quân cũng được cho không có phong độ tốt thời gian qua. 

HLV Mai Đức Chung bị chất vấn vì triệu tập Minh Long, Hồng Quân
Thủ môn Phí Minh Long tiếp tục được HLV Mai Đức Chung tin tưởng triệu tập vào ĐTVN.Ảnh Hải Đăng

Đó là lý do việc hai cầu thủ này có tên gây ra nhiều bất ngờ, tranh cãi cho dư luận ở lần tập trung này. Góp mặt trong buổi công bố danh sách ĐTVN chuẩn bị cho trận đấu gặp Campuchia, Phó chủ tịch VPF, Uỷ viên BCH VFF Phạm Ngọc Viễn không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình.

"Trong danh sách có VĐV Mạc Hồng Quân, chuyên đá dự bị, phong độ rất kém cỏi, khả năng dứt điểm không tốt. Thứ 2, thủ môn Phí Minh Long là thủ môn dự bị đá V.League, phong độ của anh ta trong thời gian vừa qua không tốt. Tại sao chúng ta lại triệu tập 2 cầu thủ có phong độ không tốt vào ĐTQG", ông Viễn "chất vấn" HLV Mai Đức Chung.

Đồng tình quan điểm với ông Phạm Ngọc Viễn, Ông Lê Văn Thành - Uỷ viên BCH VFF cũng đặt vấn đề về danh sách của ĐTVN ở lần tập trung này.

"Cần nghiên cứu lại trường hợp của thủ môn Minh Long. Tại sao gọi Minh Long khi mắc sai lầm ở giải đấu vừa qua. HLV Mai Đức Chung cần cân nhắc trường hợp này. Bởi lẽ, đừng để bao công sức của toàn đội đổ xuống sống xuống biển. Chúng ta gọi một thủ môn đang có phong độ, tâm lý không ổn định lên lúc này liệu có hợp lý?".

HLV Mai Đức Chung bị chất vấn vì triệu tập Minh Long, Hồng Quân
HLV Mai Đức Chung bị Uỷ viên BCH VFF "chất vấn" về bản danh sách ĐTVN chuẩn bị trận đấu với Campuchia. Ảnh TP

Trước những ý kiến của các thành viên Uỷ viên BCH VFF về bản danh sách gây nhiều tranh cãi, HLV Mai Đức Chung lý giải.

"Tôi đã nghiên cứu danh sách VĐV suốt cả ngày hôm qua và quyết định đã gút lại 23 VĐV. Tôi đã đưa lên một số cầu thủ và nhận được sự đồng tình của các HLV. Cầu thủ Ngọc Hải tôi không gọi vì cậu ấy mới trở lại sau chấn thương. Hai trường hợp Minh Long, Hồng Quân vì sao có tên thì tôi giải thích như sau: Minh Long đã thi đấu U22, đã có sai lầm, nhưng không thể vì sai lầm mà loại cháu.

Trong danh sách này đã có những VĐV U20 của anh Hoàng Anh Tuấn. Cháu là 1 thủ môn có chuyên môn, nếu vì 1 sai lầm mà loại cháu thì không nên.

Còn về Hồng Quân, trước khi lựa chọn cậu ấy, tôi đã gọi cho HLV Phan Thanh Hùng, chủ tịch T.Quảng Ninh - Phạm Thanh Hùng và đều có chung quan điểm là Hồng Quân đã tiến bộ rất nhanh, có được thể lực tốt trong thời gian vừa qua. Thế nên tôi quyết định gọi Hồng Quân chứ không phải vì tình riêng, vì tôi đã từng đưa cậu ấy từ Cezch về Việt Nam thi đấu", HLV Mai Đức Chung cho biết.

 

Bạn đang đọc bài viết HLV Mai Đức Chung: 'Tôi gọi Mạc Hồng Quân không vì tình riêng. Phí Minh Long là thủ môn giỏi' tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn
Phương Anh / Web Thể thao