Trước trận giao hữu với đối thủ mạnh UAE, U23 Việt Nam tiếp tục tập các bài chiến thuật dưới sự chỉ đạo tận tình của HLV Gong Oh-kyun.

Gong Oh-kyun anh 1

Tối 27/5 (giờ địa phương), U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại UAE. HLV Gong Oh-kyun dành phần lớn thời lượng của buổi tập cho các nội dung rèn về cách di chuyển, phối hợp trong tấn công và phòng ngự.

Gong Oh-kyun anh 2

Ông đặt ra yêu cầu với các học trò là cần phải xử lý thật nhanh trong mọi tình huống, nhanh trong luân chuyển bóng và cả trong tư duy chơi bóng.

Gong Oh-kyun anh 3

Chiến lược gia người Hàn Quốc rất tích cực trong việc chỉ bảo, hướng dẫn học trò. Đây là điều cần thiết bởi ông đang xây dựng một lối chơi mới, hệ thống mới, khác biệt hoàn toàn với những gì mà HLV Park Hang-seo áp dụng ở U23 Việt Nam.

Gong Oh-kyun anh 4

HLV Gong còn đích thân thị phạm trong một số bài tập. Ông cho thấy mình đang rất quyết tâm.

Gong Oh-kyun anh 5

U23 Việt Nam còn luyện triển khai các bài tập tấn công, phòng ngự bóng bổng. Trần Danh Trung (ngoài cùng bên phải) khá giỏi trong không chiến. Anh là một trong những nhân tố được kỳ vọng khi đã được CLB Viettel trao cơ hội thi đấu nhiều hơn ở V.League. Dưới thời HLV Park, Danh Trung thường xuyên được gọi lên U23 Việt Nam nhưng hiếm khi trụ lại đến cùng.

Gong Oh-kyun anh 6

Một cầu thủ khác của CLB Viettel cũng đáng chú ý là tiền vệ Khuất Văn Khang. Anh được biết đến với "siêu phẩm" sút phạt từ cự ly 30 m vào lưới Indonesia tại VCK U16 châu Á 2018. Văn Khang cho biết đá phạt là điểm mạnh của mình và luôn tự tin trong các pha bóng cố định.

Gong Oh-kyun anh 7

Khả năng thích nghi chiến thuật của U23 Việt Nam chưa thực sự tốt bởi họ mới chỉ tập luyện trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tất cả vị trí đều đang nỗ lực hết mình để có thể bước vào đấu trường U23 châu Á với sự tự tin cao nhất.

Gong Oh-kyun anh 8

Ở vị trí thủ môn, HLV Võ Văn Hạnh cũng tích cực rèn luyện cho Đặng Tuấn Hưng, Quan Văn Chuẩn và Nguyễn Văn Toản (từ trái sang). U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với UAE vào tối 28/5.

Hà Nội
64%
30°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
30°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 10:15:03 27/06/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyên Khang - Ảnh: VFF / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hlv-gong-tich-cuc-ren-chien-thuat-cho-u23-viet-nam-post1321330.html