Chuyến tàu lặn khám phá đầu tiên sau 15 năm qua của các nhà nghiên cứu vừa hé lộtình trạng t.an r.ã nghiêm trọng của con tàu huyền thoại Titanic dưới đáy đại dương.

  Hình ảnh tàu Titanic đang bị t.an r.ã dưới đáy đại dương.

  Một nhóm các nhà thám hi.ểm quốc tế đã thực hiện chuyến lặn biển tại vị trí có con tàu Titanic để khảo sát và chụp ảnh con tàu. Đây là lần trở lại đầu tiên sau 15 năm của các nhà thám hi.ểm khi pháthiện ra nó.

  Tàu Titanic nằm ở độ sâu khoảng 3.800 mét ở phía bắc Đại Tây Dương. Hình ảnh mới nhất cho thấy, con tàu sang trọng bậc nhất một thời đang b.ị vi kh.uẩn phá h.ủy, ăn mòn do muối và dòng nước biển sâu.

  Parks Stephenson, một nhà sử học nghiên cứu về Titanic trong cuộc thám hiểm cho biết, một số bộ phận trong khu vực của thuyền trưởng đã hoàn toàn t.an r.ã.

  Bồn tắm của thuyền trưởng, hình ảnh từng được nhiều người mê tàu Titanic ưa thích đã hoàn toàn biến mất. Toàn bộ boong tàu ở phía bên đó đang s.ụp đ.ổ.

  Nhà thám hi.ểm Lori Johnson cho biết, tương lai của xác tàu sẽ tiếp tục x.ấu đi theo thời gian, đó là một quá trình tự nhiên. Đây là một loại vi khu.ẩn tự nhiên ăn mòn sắt khiến quá trình t.an .rã xác tàu kết thúc nhanh hơn.

  Thảm họa về tàu Titanic xảy ra vào đêm ngày 14/4/1912 sau khi va chạm với một tảng băng trôi. Đây là một trong những thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Con tàu b.ị chìm hoàn toàn sau khoảng 2,5 tiếng đồng hồ, khiến  hơn 1.500 người thiệt mạng.

                                                      Video tình trạng tàu Titanic dưới đáy đại dương.


   Hoàng Dung / infonet.vn