Tuyết và ánh đèn từ một trang trại trồng cần sa y tế biến bầu trời ở thị trấn Snowflake, bang Arizona thành màu tím đậm.

Bầu trời ở thị trấn Snowflake vào sáng sớm ngày 10/1. Ảnh: Facebook.

Bầu trời ở thị trấn Snowflake vào sáng sớm ngày 10/1. Ảnh: Facebook.

Cara Smith chứng kiến hiện tượng lạ trên đường đi tới trang trại Copperstate vào khoảng 6h30 ngày 10/1 theo giờ địa phương. "Trong trang trại luôn bật đèn tím nhưng ánh đèn không thắp sáng bầu trời như thế này. Sáng hôm đó trời mưa tuyết, đồng thời có rất nhiều mây và sương thù", Smith chia sẻ.

Smith chụp lại cảnh tượng và đăng trên Facebook cá nhân, sau đó bức ảnh được trang cộng đồng của hạt Navajo chia sẻ lại. Các nhà chức trách cho biết màu sắc đặc biệt này do những ngọn đèn cực tím dùng để trồng cần sa ở trang trại Copperstate tạo ra. Ánh đèn phản chiếu trên nền tuyết quanh trang trại, rọi sáng các đám mây trên cao.

Trang trại Copperstate là nhà cung cấp cần sa y tế lớn nhất ở Arizona. Trang trại có nhiều nhà kính trên diện tích hơn 16 hecta. Hiện nay, khoảng 70 loại cần sa đang được trồng tại đây và dự kiến thêm 40 loài khác sắp được bổ sung.

Bầu trời màu tím từng được ghi nhận ở vài nơi khác tại Mỹ trong thời gian gần đây với lý do khác nhau. Hồi tháng 9, bầu trời chuyển màu tím ở Florida sau khi bão Dorian tràn qua khu vực. Các chuyên gia giải thích đó là kết quả do ánh sáng Mặt Trời lúc hoàng hôn bị tán xạ bởi đám mây giông trong cơn bão.


Hà Nội
37%
20°C
Trung Bình
77 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
59%
32°C
Trung Bình
88 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:00:02 17/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

An Khang (Theo Newsweek) / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/khoa-hoc/hien-tuong-nhuom-tim-bau-troi-my-4042915.html