Sự nhầm lẫn khá hài hước này vừa được tờ báo Trung Quốc đề cập tới với thái độ hết sức bất ngờ.

Cụ thể, ngày 15/3, trang PP Sport (Trung Quốc) có bài viết với tiêu đề: "Truyền cảm hứng! Anh bán tôm của Việt Nam lần đầu tiên được chọn vào ĐTQG và bị nhầm là người hùng đánh bại tuyển Trung Quốc". Theo PP Sport, nhiều CĐV thậm chí truyền thông Trung Quốc đã nhầm lẫn rằng "cầu thủ bán tôm" Nguyễn Hải Huy chính là… Đỗ Hùng Dũng, người từng chơi rất hay khi ĐT Việt Nam thắng tuyển Trung Quốc 3-1 ở Mỹ Đình.

Trang PP Sport viết: "HLV Park Hang-seo vừa công bố danh sách triệu tập mới nhất. Trong số đó, Nguyễn Hải Huy - người từng chơi cho CLB Hải Phòng, đã lần đầu tiên được chọn.

Ở giải VĐQG bị huỷ năm ngoái, cầu thủ Nguyễn Hải Huy - người không có nguồn thu nhập, đã phải đi bán tôm cùng với gia đình. Ở vòng loại World Cup, nhiều CĐV thậm chí ngay cả truyền thông Trung Quốc đã nhầm lẫn rằng Hải Huy chính là đội trưởng Đỗ Hùng Dũng của tuyển Việt Nam. Thực tế thì Hải Huy chưa từng được chọn vào đội tuyển Việt Nam.

Do có nhiều lựa chọn ở tuyến giữa, nên khả năng để Nguyễn Hải Huy được ra sân ở hai trận cuối vòng loại World Cup là rất thấp. Tuy nhiên, sự tiến bộ của Hải Huy từ nghề bán tôm vẫn là điều rất rõ ràng.

Mùa trước, Hải Huy thi đấu cho CLB Quang Ninh. Với việc giải V.League bị huỷ vì quyết định của VFF, các cầu thủ gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh bị CLB nợ lương. Trong cơn tuyệt vọng, Hải Huy trở về nhà giúp gia đình bán tôm kiếm sống.

Một lần nữa "anh bán tôm" Hải Huy lại xuất hiện trên truyền thông Trung Quốc

Một lần nữa "anh bán tôm" Hải Huy lại xuất hiện trên truyền thông Trung Quốc.

Cho đến nay, các cầu thủ này vẫn chưa nhận được tiền lương truy thu. Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc đã sử dụng những tin đồn thất thiệt để nói rằng thu nhập của các cầu thủ Việt Nam rất thấp và họ phải phụ giúp gia đình để kiếm sống.

Điều bất ngờ nhất nằm ở việc dư luận mà ngay tới một số phương tiện truyền thông Trung Quốc cho rằng Hải Huy chính là Đỗ Hùng Dũng của tuyển Việt Nam. Ở vòng loại World Cup, Hùng Dũng gần như phá huỷ toàn bộ hàng phòng ngự của tuyển Trung Quốc. Anh đã khiến Xu Xi, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai trở nên vô cùng lu mờ.

Nguyễn Hải Huy năm nay 31 tuổi còn Đỗ Hùng Dũng mới 28 tuổi, một người có môi mỏng và một người có môi dày".

Hi hữu: Báo Trung Quốc nhầm to rằng Hùng Dũng chính là…

Theo PP Sport thì nhiều CĐV và cả truyền thông Trung Quốc cũng nhầm rằng "anh bán tôm" Hải Huy chính là Đỗ Hùng Dũng!

Ngoài việc nói về chuyện dư luận Trung Quốc nhầm Hải Huy với Hùng Dũng, trang PP Sport đã dành cho Hải Huy sự khen ngợi và cho rằng anh là tấm gương cho nhiều cầu thủ Trung Quốc:

"Câu chuyện anh bán tôm ở Việt Nam vẫn sẽ là tấm gương truyền cảm hứng cho nhiều cầu thủ cả ở Việt Nam và Trung Quốc bởi chỉ cần bán cố gắng, bạn sẽ được trao cơ hội. Nguyễn Hải Huy cũng chia sẻ rằng công việc kinh doanh của gia đình anh đang rất tốt và anh biết ơn HLV Park Hang-seo.

Dù vậy, nếu muốn được thi đấu ở ĐTQG, Hải Huy sẽ phải cạnh tranh với những ngôi sao trẻ hơn như Nguyễn Quang Hải hay Nguyễn Hoàng Đức".

Hà Nội
96%
24°C
Kém
129 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
87%
25°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:27:02 13/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tiểu Lâm Mộc / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hi-huu-bao-trung-quoc-nham-to-rang-hung-dung-chinh-la-anh-ban-tom-cua-dt-viet-nam-162221603080443638.htm