Hoàng tộc Nepal được cho là bị một lời nguyền chết chóc đeo bám. Theo một số ghi chép, một ẩn sĩ buông lời nguyền rằng chế độ quân chủ ở quốc gia này chỉ tồn tại trong 10 thế hệ rồi chấm dứt. Đến năm 2001, một thảm kịch tồi tệ xảy ra trong hoàng tộc Nepal.

Nepal theo chế độ quân chủ kể từ giữa những năm 1700. Cuộc sống của các thành viên hoàng tộc Nepal được công chúng quan tâm. Thế nhưng, các đời vua chỉ cai trị quốc gia này trong 240 năm trước khi Quốc hội xóa bỏ chế độ quân chủ lập hiến vào năm 2008. Cùng với đó, Quốc hội tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal.

Trong thời gian Nepal theo chế độ quân chủ, một sự việc kỳ lạ và bí ẩn xảy ra đối với hoàng tộc nước này. Tương truyền, vào một ngày, nhà vua Prithvi Narayan Shah (1723 - 1775) gặp một ẩn sĩ.

Khi gặp mặt người ẩn sĩ này, nhà vua Prithvi Narayan Shah sai người đưa cho vị ẩn sĩ một bát sữa để uống. Sau khi uống bát sữa này, người ẩn sĩ bị nôn. Nhìn thấy cảnh tượng đó, nhà vua tránh đi vì sợ bẩn.

Sự việc này khiến ẩn sĩ tức giận và buông lời nguyền rủa. Một số câu chuyện kể rằng, ẩn sĩ trên thực chất là thần Gorakhnath. Do cảm thấy bị nhà vua xúc phạm nên đã nguyền rủa gia đình hoàng gia này.

Ẩn sĩ này buông lời nguyền chế độ quân chủ ở Nepal chỉ tồn tại trong 10 thế hệ rồi kết thúc. Trong suốt nhiều thập kỷ, không ai nhớ đến lời nguyền bí ẩn vì cho rằng điều đó không chính xác.

Thế nhưng, vào năm 2001, một thảm kịch xảy đến với hoàng tộc Nepal gây rúng động dư luận. Theo các phương tiện truyền thông, vào khoảng 23h ngày 1/6/2001, Thái tử Nepal Dipendra bắn chết cha mẹ là Vua Birendra và Hoàng hậu Aiswarya cùng 7 người khác. Sau đó, ông trở về phòng và dùng súng tự bắn vào đầu nhưng không chết.

Vụ việc đau lòng này xảy ra khi Vua Birendra và Hoàng hậu Aiswarya phản đối cuộc hôn nhân của Thái tử Nepal Dipendra với Devyani Rana - con gái của cựu bộ trưởng Tài chính Pashupati Shumshere Rana.

Trong cuộc họp hoàng gia tối hôm đó, Vua Birendra đe dọa sẽ truyền ngôi cho em trai của Thái tử Dipendra.

Theo kết quả điều tra, Thái tử Dipendra gây ra vụ án mạng trên trong tình trạng say rượu sau khi dùng bữa và có cuộc nói chuyện căng thẳng với các thành viên trong gia đình.

Sự việc này trở thành bi kịch đối với hoàng tộc Nepal. Tuy nhiên, vụ việc có liên quan đến lời nguyền chết chóc cổ xưa hay không thì không ai có thể chứng minh.

Hà Nội
61%
17°C
Xấu
159 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
25°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:18:02 07/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tâm Anh (theo Grunge) / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/he-lo-loi-nguyen-chet-choc-bi-don-deo-bam-hoang-toc-nepal-1608311.html