Mùa giãn cách khiến mớ rau, cọng hành cũng "quý hơn vàng" thì hành động của người này bị đánh giá vô duyên, thiếu ý thức.

Tâm lý chung của mọi người khi đi siêu thị hay mua đồ thường là sẽ chọn những phần ngon nhất tuy nhiên với rau như xà lách, bắp cải, mùi tàu... thì bắt buộc là phải lấy cả bó. Ấy thế mà mới đây trên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ có hành động "kém sang" đã vấp phải chỉ trích lớn.

Theo đó, người phụ nữ mặc áo trắng, đeo khẩu trang đang đứng chọn mua rau xà lách trong siêu thị. Điều đáng nói là hành động lựa rau của của cô ta lại vô cùng... thiếu ý thức.

Người này nhặt bỏ hết phần rau bên ngoài bị dập, không đẹp mắt để lại khay rau của cửa hàng, chỉ cho vào túi đem về phần tươi ngon nhất. Thêm nữa, người phụ nữ "xới" tung các khay rau lên vô cùng lộn xộn chỉ để tìm bằng được bó xà lách hợp ý mình.

Người phụ nữ nhặt bỏ hết phần bên ngoài để lại khay rau, chỉ lựa phần tươi nhất bỏ vào túi

Trong mùa dịch này, khi mà nhiều nơi giãn cách, chuyện đi siêu thị, mua được rau và thực phẩm tươi mới đã là một việc vô cùng khó khăn với nhiều người vậy nên hành động của người phụ nữ vấp phải chỉ trích gay gắt.

Nhiều người cho rằng dẫu biết ai cũng muốn mua được đồ ngon nhất nhưng việc bỏ lại các phần bị dập, không đẹp mắt lại quầy hàng như vậy là không thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến người phụ nữ có quyền lấy phần mong muốn nhưng chỗ bỏ đi thì phải vứt vào thùng rác chứ không nên để lại như vậy, gây ảnh hưởng tới những người khác.

"Rất ích kỷ - Chỉ biết bản thân mình".

"Xong về chị khoe cứ như chị là người khôn. Đúng, chị khôn nhưng là khôi lỏi".

"Ai bênh bà được vậy, ngày thường còn thấy không được, đây dịch bệnh không có rau mà làm vậy coi được hông? Mà rau nhìn tươi thế kia chứ hư đâu mà bênh".

Hành động chọn rau ích kỷ của người phụ nữ bị chỉ trích: Nhiều nơi còn đang không có rau mà ăn - Ảnh 2.

Dưới đoạn clip, hàng nghìn cư dân mạng đã để lại bình luận chỉ trích gay gắt hành động này

Hà Nội
85%
25°C
Trung Bình
83US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
78US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 10:10:03 26/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lim / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hanh-dong-chon-rau-ich-ky-cua-nguoi-phu-nu-bi-chi-trich-nhieu-noi-con-dang-khong-co-rau-ma-an-162212607173104711.htm