Việc khách sạn Ventana Nha Trang tự nấu ăn là trái với quy định. Cơ sở cách ly này còn không lưu mẫu thức ăn, chưa xuất trình hồ sơ nguồn cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

Tối 1/5, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết đã có kết quả bước đầu của đoàn liên ngành kiểm tra tại khách sạn Ventana Nha Trang.

"Đoàn liên ngành đã yêu cầu chủ khách sạn Ventana Nha Trang dừng hoạt động chế biến thức ăn tại khách sạn, bổ sung đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của đoàn", ông Minh thông tin.

Theo ông, sau khi Zing phản ánh về việc những người đang lưu trú tại khách sạn Ventana tố trong thức ăn có dòi, trưa 1/5, đoàn kiểm tra do Sở Y tế đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, đoàn phát hiện khách sạn Ventana Nha Trang tự ý nấu ăn phục vụ cho khách cách ly. Điều này trái với quy định.

Khách sạn Ventana Nha Trang thực hiện sổ lưu mẫu thức ăn không đúng quy định; cập nhật lưu mẫu không đầy đủ (chỉ lưu thực đơn ngày 29 và 30/4 cùng mẫu đồ ăn chiều 30/4).

Khách sạn Ventana Nha Trang cũng chưa xuất trình được hồ sơ, hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng trong chế biến tại cơ sở.

Chưa hết, khách sạn không xuất trình được giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chưa xuất trình giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, danh sách người trực tiếp chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Với các lỗi trên, đoàn kiểm tra của Sở Y tế yêu cầu chủ khách sạn Ventana Nha Trang dừng chế biến thức ăn tại khách sạn phục vụ cho người cách ly; đồng thời, phải ký hợp đồng với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP theo quy định.

Dòi trong món vịt kho gừng trưa 30/4 tại phòng 1501. Ảnh cắt từ clip.

Dòi trong món vịt kho gừng trưa 30/4 tại phòng 1501. Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra đề nghị chủ khách sạn Ventana Nha Trang nộp giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, danh sách người trực tiếp chế biến thực phẩm.

Khách sạn này còn phải thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm phải có các hồ sơ, hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn; thực phẩm sử dụng để chế biến phải rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác đúng quy định.

Như Zing đã phản ánh, nhiều người đang cách ly theo diện tự trả phí tại khách sạn Ventana Nha Trang (đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang) tố thức ăn nơi này cung cấp có dòi.

Sau khi phát hiện, họ đã báo cho chủ khách sạn nhưng sự việc không được giải quyết dứt điểm.

Ngoài ra, một số người đang mang bầu hoặc có con nhỏ, vì thức ăn không đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng nên có đặt đồ bên ngoài vào. Họ bị nhân viên khách sạn ra giá 50.000-100.000 đồng mới nhận đồ giúp.

Trả lời Zing, bà Phạm Thị Thanh, quản lý khách sạn Ventana Nha Trang phủ nhận việc có dòi trong thức ăn. Bà này còn cho rằng những khách này cố tình bỏ dòi vào thức ăn để ép khách sạn phải cho đưa thức ăn bên ngoài vào.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:35:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

An Bình / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hang-loat-sai-pham-o-khach-san-bi-to-co-doi-trong-thuc-an-post1210482.html