Sáng ngày 22/11, có 27.216 học sinh khối 9 tại 10 huyện đã đến trường học trực tiếp sau thời gian dài nghỉ học phòng chống dịch COVID-19. Giáo viên và học sinh đều xúc động, hồi hộp trong ngày trở lại trường.

Học sinh mong muốn được bù đắp kiến thức

Ngày 22/11, học sinh khối 9 các trường trung học cơ sở thuộc 10 huyện của TP Hà Nội (Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa) đã đi học trực tiếp trở lại.

Đến trường từ 6h20 sáng, em Lại Thị Mỹ Duyên - học sinh lớp 9I - Trường THCS Cổ Loa (Đông Anh) cho biết, bản thân cảm thấy rất vui và phấn khởi khi được quay trở lại trường để học tập, gặp thầy cô, bạn bè.

"Từ khi nhận thông báo được đi học, em rất vui và háo hức. Cả đêm qua em không thể ngủ được vì mong chờ giây phút đến trường gặp thầy cô và bạn bè.

Em thích đi học trực tiếp vì học trực tuyến ảnh hưởng rất lớn đến việc học. Em khó tập trung và bị lười biếng. Vì vậy, em rất hào hứng được đến trường nghe thầy cô giảng bài, được học tập, trao đổi cùng bạn bè" - Mỹ Duyên chia sẻ.

Học sinh hào hứng trở lại trường học trực tiếp. Ảnh: Hải Nguyễn.

Học sinh hào hứng trở lại trường học trực tiếp. Ảnh: Hải Nguyễn.

Em Đinh Trần Khánh Vy - học sinh lớp 9A - Trường THCS Cổ Loa (Đông Anh) cảm thấy rất hứng khởi sau thời gian dài học trực tuyến, cuối cùng cũng được đến trường gặp thầy cô và bạn bè.

"Em rất phấn khích khi đến trường, em thích đi học trực tiếp vì trong quá trình học trực tuyến mạng rất chập chờn, bài giảng của thầy cô bị gián đoạn nên chúng em không thể nắm bắt hết kiến thức.

Em hy vọng thầy cô sẽ giảng dạy lại những kiến thức chúng em chưa hiểu" - Khánh Vy bày tỏ.

Học sinh mong muốn được bù đắp kiến thức khi trở lại trường học. Ảnh: Hải Nguyễn

Học sinh mong muốn được bù đắp kiến thức khi trở lại trường học. Ảnh: Hải Nguyễn.

Học sinh Trường THCS Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) trong ngày đầu đến trường. Video: Thiều Trang.

Bên cạnh niềm vui và hạnh phúc khi đón học sinh trở lại trường, cô Nguyễn Thị Hiền - giáo viên môn Hóa học - Trường THCS Cổ Loa (Đông Anh) cho biết, cô cũng lo lắng về kiến thức của học sinh khi phải học trực tuyến trong thời gian dài.

"Dẫu khó khăn nhưng chúng ta cùng nhau khắc phục. Trước nhất là đảm bảo an toàn, sau đó kiểm tra lại nội dung đã học xem hổng chỗ nào bù chỗ đó, đồng thời đưa các con trở lại nền nếp sớm nhất" - cô Hiền chia sẻ.

97,47% học sinh khối 9 đến trường 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có 200/459 trường cho học sinh đến trường học tập trực tiếp, tổng số 794 lớp học, tổng số học sinh đi học là 27.216/27.923 (97,47%), vắng 707 học sinh (2,6%). Tổng số giáo viên đến trường 1880/1923 (97,76%), vắng 33 giáo viên.

Các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường vào ngày 23-24/11/2021.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và của Sở GDĐT Hà Nội về việc cho học sinh các huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, các huyện, thị xã đã tích cực chỉ đạo công tác chuẩn bị các điều kiện, tổ chức cho học sinh lớp 9 trở lại trường học. Đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh lớp 9 đến trường tại các trường trung học cơ sở.

Học sinh khối 9 trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến. Ảnh: Hải Nguyễn.

Học sinh khối 9 trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến. Ảnh: Hải Nguyễn.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ vào tình hình thực tiễn diễn biến dịch tại địa phương, UBND các huyện, thị xã xây dựng lộ trình tiếp theo cho học sinh trở lại trường học sao cho an toàn đối với học sinh và cán bộ giáo viên.

Hà Nội
35%
19°C
Xấu
170 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
50%
26°C
Trung Bình
97 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:57:02 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thiều Trang / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/hang-chuc-nghin-hoc-sinh-ha-noi-tro-lai-truong-dem-qua-em-mat-ngu-vi-vui-976473.ldo