Hàn Quốc đã điều máy bay phản lực vào ngày 6/10 sau khi quan sát thấy ít nhất 12 máy bay chiến đấu của Triều Tiên bay theo đội hình.

Máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Giới chức Hàn Quốc cho biết họ đã điều máy bay phản lực sau khi quan sát thấy ít nhất 12 máy bay chiến đấu của Triều Tiên bay theo đội hình và tiến hành cuộc diễn tập ném bom, Yonhap đưa tin.

Cùng ngày 6/10, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía biển, chỉ 2 ngày sau khi nước này bắn một tên lửa vào Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm hôm 4/10.

Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) nói rằng họ đã phát hiện thấy các vụ phóng tên lửa từ khu vực Samsok ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 6h01 đến 6h23 ngày 6/10 nhưng không cung cấp các thông tin chi tiết khác.

Han Quoc dieu may bay anh 1

Chiến đấu cơ Mỹ và Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận ném bom vào ngày 4/10. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

"Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội của chúng tôi đang duy trì tư thế sẵn sàng toàn diện khi hợp tác chặt chẽ với Mỹ", JCS cho biết trong một tin nhắn gửi tới các phóng viên. Vụ phóng tên lửa diễn ra sau khi Triều Tiên lên án Washington vì triển khai tàu sân bay USS Ronald Reagan gần nước này.

Trong cuộc tập trận chung, tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu ​​chiến đi cùng đã đột ngột được tái triển khai, theo Reuters. Động thái này được cho là nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa hôm 4/10 của Bình Nhưỡng.

Các quan chức ở Seoul và Washington cho biết Triều Tiên đã phóng khoảng 40 tên lửa trong năm nay, bao gồm cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và dường như đã sẵn sàng tổ chức vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017.

Video chiến đấu cơ Hàn - Mỹ phô diễn sau khi Triều Tiên thử tên lửa Máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ thao diễn chung hôm 7/6, hai ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 18 trong năm 2022.

Hà Nội
33%
29°C
Kém
119 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:36:02 26/11/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh An / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/han-quoc-huy-dong-chien-dau-co-vi-trieu-tien-dien-tap-nem-bom-post1362734.html