Hạm đội Biển Bắc của Nga đã thực hiện thành công cuộc tập trận ở Bắc cực với sự tham gia của khoảng 50 tàu chiến, tàu ngầm và hơn 10 chiếc máy bay chiến đấu.

Tin liên quan

Hạm đội Biển Bắc của Nga tập trận thành công ở Bắc Cực
Tàu ngầm của Hải quân Nga.

Hạm đội Biển Bắc của Nga đã kết thúc cuộc tập trận quy mô lớn ở Bắc Cực sau khi phóng thành công 12 tên lửa hành trình từ mặt đất, theo Sputnik đưa tin ngày 21/9.

"Các lực lượng chỉ huy chiến lược của Hạm đội Biển Bắc đã đoàn kết để hoàn thành  nhiệm vụ bảo vệ bờ biển Bắc cực và nhiều hòn đảo của Nga trong các bài tập mô phỏng các mối đe dọa hiện tại và tiềm năng", Tư lệnh Hạm đội Biển Bắc, Đô đốc Vladimir Korolev cho biết.

Các mục tiêu của cuộc tập trận bao gồm việc đẩy lui các cuộc không kích với việc sử dụng các hệ thống tên lửa phòng thủ, thực hiện hoạt động tấn công chống đổ bộ của các đơn vị Bắc cực trong hợp tác với các lực lượng trên biển...

Cuộc tập trận kéo dài một tuần ở Bắc cực diễn ra với hàng chục bài tập chiến thuật khác nhau, trong đó có vụ phóng tên lửa hành trình do các phi hành đoàn của hai tàu ngầm tấn công năng lược hạt nhân Dự án 949A Antey (Tên hiệu NATO Oscar-II) thực hiện.

Khoảng 50 tàu chiến, tàu ngầm và các tàu khác, cũng như hơn 10 máy bay, đã tham gia vào cuộc tập trận trên biển Barents và Laptev.

Bạn đang đọc bài viết Hạm đội Biển Bắc của Nga tập trận thành công ở Bắc Cực tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn
Trang Nguyễn / Skcd.com.vn