Tuyến đường 351 đoạn qua thị trấn huyện An Dương, Hải Phòng thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, vỉa hè xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

  Đường tỉnh lộ 351 đoạn qua địa phận huyện An Dương từ cầu Kiến An đến cầu Kiền dài 13km, trong đó đoạn qua trung tâm thị trấn An Dương từ cầu Rế đến cầu Gỗ có chiều dài khoảng 1km.

  Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng, đoạn đường trên có nhiều vị trí xuống cấp làm ảnh hưởng đến việc đi lại và nguy cơ mất an toàn giao thông. Buổi sáng từ 6-8h, buổi chiều từ 16h30-19h thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông tại vị trí ngã tư cầu Rế đến nút giao với đường Máng Nước.

  Cảnh ùn tắc giao thông tại đường 351 đoạn trung tâm thị trấn An Dương. Ảnh Minh Thư

  Một số vụ tai nạn đã xảy ra ở đây, gây thiệt hại cho người và phương tiện. Trước thực trạng trên, việc mở rộng đường tỉnh lộ 351 đoạn qua trung tâm thị trấn An Dương là hết sức cấp thiết.

  Ông Nguyễn Văn Th., một người dân sống trên tuyến đường cho biết, mỗi ngày đường này có hàng trăm lượt xe tải chạy qua, bụi bay mù mịt. Hàng quán mở ra không ai dám ăn. Lượng xe tải hạng nặng, xe container tăng đột biến từ đầu năm đến nay. Số lượng xe này lớn, chiếm dụng nhiều diện tích đường khiến người và các loại phương tiện khác gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia giao thông. Tai nạn giao thông rình rập là nỗi lo lắng thường trực của người dân. Nhất là vào các giờ học sinh tan học, tình trạng ách tắc kéo dài trên cả đoạn đường.

  Anh Trần Văn H. (trú tại huyện An Dương) nói: "Tuyến đường này, từ lâu không được nâng cấp, mở rộng nên thường xuyên xảy ra ùn tắc. Đặc biệt, là khu vực chợ Minh Kha và đầu đường Máng Nước. Chỉ cần 2 xe container tránh nhau là xe máy không thể đi được. Ngày nào tôi cũng phải đi làm qua tuyến đường này cảm giác thật bất an".

  Phần lớn diện tích vỉa hè trên đường 351 đoạn trung tâm thị trấn được lát bằng gạch xi măng 40x40 cm cũ từ những năm 1990 đến nay đã bị bong tróc, lỗi lõm cản trở việc đi lại của người dân. Dải công viên liền kề đài Liệt sĩ huyện, cỏ mọc um tùm gây mất mỹ quan đô thị.

  Vỉa hè đường 351 bong tróc, lồi lõm ảnh hưởng việc đi lại của người dân (ảnh: TĐ)

  Chủ tịch UBND thị trấn An Dương - Đỗ Văn Mai cho biết, hiện nay hệ thống đường, hè, dải công viên cây xanh trên địa bàn thị trấn chưa được đầu tư, cải tạo ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân. Thêm vào đó, lưu lượng người và phương tiện hoạt động gia tăng gây áp lực lên hạ tầng giao thông địa phương. Vào các giờ cao điểm, thường xuyên xảy ra ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Sở GTVT Hải Phòng đã có kế hoạch cải tạo, mở rộng tuyến đường này.

  Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện An Dương, đã khảo sát, có tờ trình báo cáo việc đầu tư cải tạo dải công công viên cây xanh với UBND huyện An Dương và đề xuất bố trí nguồn vốn phục vụ cải tạo vỉa hè, mở rộng đường 351 trung tâm huyện (đoạn từ cầu Gỗ đến chân cầu Rế). Đồng thời xin ý kiến Sở GTVT cho phép mở rộng tuyến đường 351 qua địa bàn huyện để bảo đảm giao thông.


   Hà Nội
   77%
   21°C
   Rất xấu
   201 US AQI
   Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
   Ho Chi Minh City
   42%
   29°C
   Trung Bình
   75 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 10:30:01 22/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Minh Thư / giadinh.net.vn