Nguyễn Văn Sơn khai việc đánh ông Tỵ khiến nạn nhân tử vong, là làm theo chỉ đạo của bố nuôi Lê Ngọc Ninh. Trong khi đó, Ninh phủ nhận lời khai của Sơn.

Sáng 23/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét đơn kháng cáo của Lê Ngọc Ninh (54 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và Nguyễn Văn Sơn (34 tuổi, con nuôi Ninh) liên quan vụ án mạng khiến một người tử vong, xảy ra cuối năm 2021.

Liên quan vụ án này, đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn kháng án về phần dân sự.

Bản án ngày 17/11/2022 nêu cuối tháng 10/2021, ông Tỵ (58 tuổi, nạn nhân) cùng một số cán bộ TAND và VKSND huyện Phúc Thọ đến nhậu tại bếp ăn của VKS huyện này. Hôm đó, bị cáo Ninh có mặt cùng Nguyễn Văn Trường (còn gọi là Trường "Đá").

Giet nguoi anh 1

Hai bị cáo tại phiên sơ thẩm. Ảnh: N.H.

Khi ăn uống, ông Ninh và một số người xảy ra mâu thuẫn, Trường "Đá" tấn công Ninh, nên mọi người can ngăn. Khi ra ngoài cổng VKS, Ninh đề nghị ông Tỵ gọi Trường "Đá" quay lại xin lỗi, song nạn nhân từ chối. Sau đó, Ninh gọi điện thoại cho Sơn. Thấy con nuôi đến cổng VKS, Ninh ra hiệu cho Sơn hành hung khiến ông Tỵ bất tỉnh. Hai ngày sau, nạn nhân tử vong.

Ở phiên sơ thẩm, Sơn thừa nhận hành vi và khai do nể ông Ninh, đã nhận ông này là người thân, nên việc đánh ông Tỵ là làm theo chỉ đạo của Ninh.

Trong khi đó, bị cáo Ninh phủ nhận lời khai của đồng phạm. Theo lời khai của Ninh, Sơn xưng "con nuôi - bố nuôi" là chuyện của người này, bản thân Ninh chưa hề nhận Sơn là con nuôi. Bị cáo cũng cho rằng hôm xảy ra án mạng, ông ta gọi Sơn xuống là để bảo vệ Ninh, không chỉ đạo Sơn đánh người.

Sau khi nghị án, TAND TP Hà Nội phạt Lê Ngọc Ninh án tù chung thân về tội Giết người. Đồng phạm với ông Ninh, Nguyễn Văn Sơn lĩnh án tử hình.

Hà Nội
45%
33°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
30°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:33:02 07/06/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Lam / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hai-nguoi-gay-an-mang-truoc-vks-huyen-o-ha-noi-khang-cao-post1414469.html