Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong rẫy cà phê của hai anh em sinh đôi họ Nguyễn trồng hơn 200 cây cần sa.

Ngày 10/6, Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ trồng cần sa trái phép trong các khu rẫy cà phê tại thôn Ea Siếk (xã Cư Né, huyện Krông Búk).

Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm cây cần sa trong rẫy cà phê của hai anh em sinh đôi.

Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm cây cần sa trong rẫy cà phê của hai anh em sinh đôi.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều ngày 9/6, Công an xã Cư Né phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP kinh tế và ma túy Công an huyện Krông Búk tiến hành kiểm tra rẫy cà phê của Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1989, là hai anh em sinh đôi) ở thôn Ea Siết, xã Cư Né.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 200 cây cần sa. Trong đó, tại vườn của Mạnh trồng 92 cây cần sa và vườn của Minh trồng 149 cây cần sa, các cây này có chiều cao từ 30-170 cm được trồng xen kẽ trong các lô cà phê.

Hơn 200 cây cần sa bị nhổ bỏ.

Hơn 200 cây cần sa bị nhổ bỏ.

Bước đầu, hai anh em Mạnh và Minh khai vào đầu tháng 2/2020, Mạnh có lên TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) và có gặp một người phụ nữ (không rõ lai lịch) giới thiệu có loại hạt giống trồng lên lấy lá cho gà ăn sẽ rất khỏe. Do đó, Mạnh có mua một số hạt giống người phụ nữ trên. Sau đó, Mạnh đem xuống rẫy cà phê của mình và Minh để trồng với mục đích cho gà ăn để phòng chống dịch bệnh.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa trên và đang tiếp tục được điều tra mở rộng vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội
77%
29°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:55:02 26/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Xứ Thanh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hai-anh-em-sinh-doi-khai-trong-hang-tram-cay-can-sa-trong-ray-ca-phe-de-cho-ga-an-82020106172353220.htm