Sau trận mưa lớn vào đêm qua và sáng nay, "hố tử thần" tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tiếp tục lan ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Chiều 17/4, lãnh đạo UBND xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, sau trận mưa lớn vào đêm qua và sáng nay, diện tích khu vực "hố tử thần" đã "nở" thêm ra. Lực lượng chức năng đã có mặt đánh giá khu vực sụt lún.

"Do mưa lớn kéo dài nên nước đã lấp gần đầy hố, bề mặt sạt lở rộng ra so với ban đầu", vị lãnh đạo UBND xã Quảng Bị nói.

Mưa lớn khiến "hố tử thần" nở rộng thêm.

Mưa lớn khiến "hố tử thần" nở rộng thêm.

Cuộc sống người dân tại thôn 2, xã Quảng Bị đảo lộn sau khi xuất hiện hố tử thần.

Cuộc sống người dân tại thôn 2, xã Quảng Bị đảo lộn sau khi xuất hiện hố tử thần.

Để đảm bảo an toàn cho người dân trước tình hình mưa kéo dài, chính quyền xã Quảng Bị vẫn cấm các phương tiện qua lại đoạn đường bị phong tỏa. Các hộ dân di dời từ trước chỉ được trở lại nhà khi "hố tử thần" được xử lý xong.

Trước đó, 17h chiều 6/4, "hố tử thần" xuất hiện tại tỉnh lộ 419 thuộc thôn 2, xã Quảng Bị. khi đó, hố rộng 30 m2, sâu trung bình khoảng 5m. Tuy nhiên, đến ngày 9/4, tiếp tục lan rộng hơn 100 m2. Sau đó, 12 hộ dân phải di dời, khu vực xung quanh hố cũng được rào chắn, ngăn người và phương tiện đi qua.

Cuộc sống người dân bị đảo lộn. Họ chưa hết hoang mang và lo lắng vì chưa biết nguyên nhân vụ việc đến từ đâu.

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhận định, địa chất tại đây có sự biến đổi phức tạp và dị thường. Lòng đất bao gồm nhiều loại vật liệu như bùn bồi tích, túi bùn, túi khí, hang karst. Theo khảo sát địa chất và quan sát hiện trường sự cố, các chuyên gia đánh giá việc người dân khoan giếng đã làm bục túi khí, tạo ra hố.

Hà Nội
47%
36°C
Trung Bình
98 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
28°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:30:02 22/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Nhân / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-mua-lon-khien-ho-tu-than-rong-100m2-cang-no-them-161211704173031995.htm