Năm học 2021-2022, thành phố Hà Nội thực hiện miễn giảm 50% học phí cả năm học cho học sinh các cấp với tổng nguồn kinh phí 900 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 5.9 theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Hải Nguyễn

Học sinh Hà Nội sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Hải Nguyễn.

Ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội - cho biết, hưởng ứng việc phát động phong trào thi đua đặc biệt "Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022", ngành Giáo dục thủ đô đang triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến với COVID-19.

Đặc biệt, ông Trần Thế Cương thông tin: Năm học 2021-2022, thành phố thực hiện miễn giảm 50% học phí cả năm học cho học sinh các cấp với tổng nguồn kinh phí 900 tỉ đồng. Học kỳ II, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngành sẽ tiếp tục tham mưu để có thể miễn giảm 100% học phí cho người học.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội.

Theo ông Trần Thế Cương, ngành Giáo dục thủ đô sẽ tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp thống nhất hành động, hưởng ứng tích cực phong trào thi đua bằng những nội dung công việc cụ thể, thiết thực. 

Trong thời gian trước mắt, ngành Giáo dục thủ đô sẽ tập trung, ưu tiên triển khai một số nội dung. Trong đó, có việc tổ chức tốt lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp và trực tuyến toàn thành phố vào ngày 5/9/2021, bảo đảm an toàn phòng chống COVID-19, trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi trong toàn ngành nhân dịp bước vào năm học mới.

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong toàn ngành, bảo đảm mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau". Tiếp tục phát động, đẩy mạnh phong trào "Máy tính cho em", hỗ trợ học sinh về thiết bị học tập trực tuyến để sẵn sàng cho năm học mới.

Toàn ngành Giáo dục thủ đô sẽ nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa tích cực phòng chống dịch COVID-19, vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, bảo đảm chất lượng với các yêu cầu cốt lõi; đặc biệt quan tâm việc triển khai chương trình, sách giáo khoa lớp 6.

Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học để khắc phục, ứng phó với tác động của dịch COVID-19. Chủ động có các phương án, kịch bản cụ thể để tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của cơ sở giáo dục, cũng như điều kiện thực tế của người học. Đồng thời sẽ tổ chức xây dựng kho học liệu điện tử phù hợp để sẵn sàng cho tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình.

Trước đó, nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh đã quyết định miễn 100% học phí cho học sinh các cấp trong năm học 2021-2022.

TP.HCM cũng thực hiện miễn học phí cho học sinh trường công lập trong học kỳ I năm học 2021-2022.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 21:54:02 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bích Hà / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/ha-noi-mien-giam-50-hoc-phi-nam-hoc-moi-cho-hoc-sinh-cac-cap-948818.ldo