Sáng 8/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội chính thức thông báo về việc thay đổi hình thức dạy học tại 4 quận, huyện trên địa bàn thành phố từ thứ Hai ngày 10/1.

Hà Nội điều chỉnh hình thức tổ chức dạy học tại 4 quận, huyện từ ngày 10.1. Ảnh: Tường Vân.

Hà Nội điều chỉnh hình thức tổ chức dạy học tại 4 quận, huyện từ ngày 10.1. Ảnh: Tường Vân.

Ngày 8/1/2022 Sở GDĐT nhận được Thông báo số 24/TB-UBND ngày 7/1/2022 của Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, có 8 đơn vị cấp quận và 133 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam- so với thông báo tuần trước giảm 2 đơn vị cấp quận, huyện và tăng 22 đơn vị cấp xã phường).

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo phương châm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", Sở đề nghị trưởng các phòng GDĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 10/1/2022).

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch; còn đối với 18 huyện, thị xã vùng xanh, vàng học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Sở GDĐT cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nội dung trên để tất cả cùng nắm rõ và thực hiện.

Tính đến 7/1, Hà Nội có 8 quận, huyện ở cấp độ dịch 3 gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên. So với thông báo ngày 31/12, có 3 quận, huyện đã chuyển từ vùng cam xuống vùng vàng là Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Thanh Trì. Tuy nhiên, quận Cầu Giấy lại chuyển từ vùng vàng thành vùng cam.

Như vậy, từ thứ Hai ngày 10.1, học sinh lớp 12 quận Cầu Giấy chuyển học trực tuyến hoàn toàn. Học sinh lớp 12 tại trường có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch. Riêng huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại trường thuộc xã, phường vùng xanh, vùng vàng được phép trở lại lớp.

Hà Nội
55%
24°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
43%
31°C
Kém
109 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:33:02 28/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tường Vân / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/ha-noi-dieu-chinh-hinh-thuc-to-chuc-day-hoc-tu-ngay-101-992882.ldo