Tỉnh Hà Nam vừa ghi nhận thêm 23 trường hợp mắc Covid-19 mới trong 24 giờ qua, đều là F1 của những bệnh nhân đã được phát hiện trước đó.

Trưa ngày hôm nay, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua.

CDC tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm cho người dân địa bàn TP Phủ Lý. Ảnh: NLĐ.

CDC tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm cho người dân địa bàn TP Phủ Lý. Ảnh: NLĐ.

Các ca nhiễm mới đều là những trường hợp F1 của các bệnh nhân F0 đã được cơ quan y tế quản lý, thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện F0. Phần lớn các bệnh nhân mới được phát hiện đều ở trên địa bàn TP Phủ Lý, liên quan đến các chùm lây nhiễm trong trường học và cụm dân cư có F0 đã được phong tỏa.

Tính đến 8h ngày 22/9, có 39 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, 4 trường hợp mắc mới đang cách ly chờ chuyển vào bệnh viện, một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết: Chùm COVID-19 cộng đồng trên địa bàn rất phức tạp vì chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm của các trường hợp F0. Nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao do lịch trình di chuyển của các bệnh nhân đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm trong khu công nghiệp.

Trước diễn biến trên, tỉnh Hà Nam đã liên hệ với các tỉnh lân cận đề xuất hỗ trợ nhân lực để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân TP Phủ Lý. 

Phong tỏa tạm thời nhiều phường ở TP Phủ Lý trong vòng 7 ngày để phòng chống dịch Covid-19

Phong tỏa tạm thời nhiều phường ở TP Phủ Lý trong vòng 7 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:36:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

M.H / Đất Việt

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/ha-nam-ghi-nhan-them-23-truong-hop-mac-covid-19-2231564.html