Tối 23/6, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Văn Giao - quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết: 2.039 công dân được đón từ Bắc Giang về tỉnh Hà Giang ngày 22/6 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương. Ảnh: TTXVN phát

  Tất cả số công dân này đều tiếp tục thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm trong những lần tiếp theo.

  Trước đó, tối 22/6, đoàn xe chở 2.039 công dân Hà Giang đang lưu trú ở vùng dịch tỉnh Bắc Giang đã về tới Trung đoàn 877 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang.

  Ngay sau khi đến Hà Giang, các công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và được đưa về 11 huyện, thành phố cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định phòng, chống dịch. Các công dân sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của 11 huyện, thành phố; được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14; sau đó tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7. Quá trình cách ly tập trung tại địa phương, các công dân được giám sát sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt thường xuyên 2 lần/ngày.

  Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Giang, 2.039 công dân của tỉnh Hà Giang ở 11 huyện, thành phố: Huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Bắc Mê và thành phố Hà Giang. Đây là số lao động ngoại tỉnh đầu tiên được tỉnh đón về địa phương trong đợt dịch lần này.

  Tất cả những người lao động được tiếp nhận đợt này đều có đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội, được tỉnh Bắc Giang xác nhận. Thông tin từ cơ quan chức năng, trong quá trình di chuyển từ Bắc Giang về Hà Giang, có một vài công dân biểu hiện ho, sốt đã được đưa về khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang để theo dõi, điều trị.

   Hà Nội
   63%
   34°C
   Trung Bình
   63 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   66%
   31°C
   Trung Bình
   67 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 16:40:03 03/08/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Minh Tâm / baotintuc.vn

   Nguồn: https://baotintuc.vn/dich-benh/ha-giang-2039-cong-dan-tro-ve-tu-bac-giang-am-tinh-lan-1-voi-sarscov2-20210623221528270.htm