Phát hiện một số trường hợp học sinh dương tính Sars-CoV-2, địa phương này đã thông báo ngừng tổ chức cho học sinh 1 trường THCS đến trường ngay trong đêm 21/11.

Trong đêm nay 21/11, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc thống nhất với kiến nghị của UBND TP.Biên Hòa về việc tạm ngưng cho học sinh Trường THCS Thống Nhất (P.Thống Nhất) đến trường vào ngày mai  22/11.

Trước đó, TP. Biên Hòa được lựa chọn để thí điểm tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp trở lại, đối tượng là học sinh khối 9 trường THCS Thống Nhất.

Ngày 19/11, trường THCS Thống Nhất cùng với ngành y tế địa phương đã triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ học sinh. Tuy nhiên, đến hôm nay 21/11, trường phát hiện một số học sinh khối 9 có kết quả dương tính Sars-CoV-2, ngay lập tức trường đã kiến nghị Phòng GDĐT, UBND TP.Biên Hòa tạm ngưng cho các em đến trường để đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Ngay trong đêm nay 21/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý với kiến nghị tạm ngưng cho học sinh THCS Thống Nhất đến trường.

Học sinh các trường học khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn tiếp tục đến trường, gồm: THPT Long Khánh (TP.Long Khánh); THPT Thống Nhất A (H.Trảng Bom); THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ (H.Vĩnh Cửu); THCS Phước An, THPT Nhơn Trạch (H.Nhơn Trạch); tiểu học Bạch Lâm, THCS Nguyễn Đình Chiểu, THPT Kiệm Tân (H.Thống Nhất); tiểu học Bảo Bình, tiểu học Nguyễn Du, THCS Trần Hưng Đạo (H.Cẩm Mỹ); THCS Tân Hiệp (H.Long Thành); THCS Suối Cao (H.Xuân Lộc); THCS Phú Hòa, THCS-THPT Tây Sơn (H.Định Quán) và tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, THCS-THPT Đắc Lua (H.Tân Phú).

Trước đó, theo đề án thí điểm cho học sinh đến trường của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành, mỗi huyện, thành phố chọn từ 1-4 trường tổ chức cho học sinh đi học lại, trong đó ưu tiên cho trẻ 5 tuổi và các khối 1, 2, 9 và 12.

Hà Nội
61%
17°C
Xấu
157 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
25°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:57:02 07/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

T.H / Báo Đất Việt

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/hoa-toc-phat-hien-hoc-sinh-la-f0-dia-phuong-ngung-thi-diem-cho-hoc-sinh-1-truong-thcs-den-truong-vao-phut-chot-2277215.html