Các ngân hàng huy động tiền gửi tiết kiệm với mức lãi suất hấp dẫn, dao động từ 3% - 7,4% tùy kỳ hạn và phương thức gửi ở ngân hàng.

Nhiều người thay vì đầu tư tiền vào mua vàng thì đã lựa chọn cách mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng nào đang có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất luôn là câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Các ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng cao nhất

Trong tháng 3 này, các ngân hàng dẫn đầu cuộc đua lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn nhất.

Ví dụ, kỳ hạn gửi 1 tháng, ngân hàng VPBank áp dụng mức lãi suất tiền gửi là 3,7%; PvcomBank và PGBank là 3,9%; Nam Á Bank là 3,95%. Còn nếu gửi tiền trong kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng Bắc Á đang áp dụng mức lãi suất tiền gửi là 6%; CBBank là 6,25%; lãi suất cao nhất trong kỳ hạn 6 tháng được GPBank áp dụng là 6,5%.

Các ngân hàng huy động tiền gửi tiết kiệm với mức lãi suất hấp dẫn, dao động từ 3% - 7,4% tùy kỳ hạn và phương thức gửi ở ngân hàng. Đồ họa: M.H

Hoặc với kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng và gửi tiền trong 36 tháng, thì ngân hàng đứng đầu trong danh sách có lãi suất tiền gửi cao nhất là SCB với 7%; thứ hai là Bắc Á, với 6,8%; lãi suất tiền gửi thấp nhất trong kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng là ở ngân hàng Vietcombank.

Lãi suất tiền gửi online tại các ngân hàng

Ngoài mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, người dân có thể gửi tiền online, với mức lãi suất khác nhau.

Theo tìm hiểu, mức lãi suất online tại ngân hàng sẽ dao động từ 3%- 6,9%, tùy từng kỳ hạn gửi tiền.

Lãi suất tiền gửi online cao nhất 7,4% ở ngân hàng Nam Á Bank; đứng thứ hai là ngân hàng SCB, với lãi suất là 7,35% với kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng, tại ngân hàng Bắc Á. Lãi suất tiền gửi online thấp nhất thường ở các kỳ hạn 1,3 tháng, dao động từ 3,5% đến 4%.

Nên gửi tiền thế nào để sinh lời tốt nhất?

Khi gửi tiền vào ngân hàng, người dân cần quan tâm tới kỳ hạn tiền gửi. Ở mỗi kỳ hạn sẽ có mức lãi suất gửi tiền khác nhau. Thông thường, thời hạn gửi tiền càng lâu, lãi suất tiền gửi càng cao.

Cùng với đó, người dân cũng nên tìm hiểu và chọn ngân hàng uy tín, có mức lãi suất hấp dẫn. Lưu ý, người dân nên so sánh 3-4 ngân hàng, với cùng 1 kỳ hạn tiền gửi, mức lãi suất áp dụng là bao nhiêu để đưa ra quyết định cuối cùng.

Rút tiền trước kỳ hạn có được hưởng lãi suất

Trường hợp phải sử dụng tiền gửi tiết kiệm, nhiều người lo rằng lãi suất tiền gửi sẽ là 0%. Vì thế, trước khi gửi tiền, hãy đọc thật kĩ mức lãi suất áp dụng, và lãi suất nếu rút trước kỳ hạn để không bị thiệt.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:15:03 03/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

MINH HUY (T/H) / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/gui-tiet-kiem-ngan-hang-lai-suat-tien-gui-cao-nhat-bao-nhieu-1021845.ldo