Siêu sao Lionel Messi của Barcelona kết thúc năm 2020 khi không giành được bất kỳ giải thưởng cá nhân nào đáng chú ý từ FIFA The Best đến Globe Soccer Awards. Trong khi đó, thầy cũ của anh là Pep Guardiola được công nhận là HLV thành công nhất thế kỷ 21.

Messi lại thua Ronaldo và Lewandowksi ở cuộc đua danh hiệu cá nhân

Cách đây ít ngày, Lionel Messi đã về đích thứ 3 sau Cristiano Ronaldo (Juventus) và Robert Lewandowski (Bayern Munich) ở giải FIFA The Best 2020. Mới đây, Messi cũng hụt 2 giải thưởng khác là Cầu thủ xuất sắc nhất năm và Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ tại lễ trao giải Globe Soccer Awards 2020.

Ở hạng mục dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất năm, chân sút Lewandowski tiếp tục được vinh danh khi anh vượt qua lần thứ liên tiếp đánh bại Messi và Ronaldo. Còn tại hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ, Ronaldo được vinh danh. 

Trong khi đó, Real Madrid - CLB cũ của Ronaldo được chọn là đội bóng xuất sắc nhất thế kỉ sau khi vượt qua Bayern Munich và Liverpool. Tuy nhiên, Bayern cũng được an ủi với giải Đội bóng hay nhất năm và ông Hans-Dieter Flick nhận giải HLV xuất sắc nhất năm 2020. Giải HLV xuất sắc nhất thế kỷ được trao cho Pep Guardiola của Man City.

Giải thưởng Globe Soccer Awards ra đời vào năm 2010, được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội các đại diện cầu thủ châu Âu (EFAA) và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). 

Globe Soccer Awards tôn vinh các nhân vật bóng đá xuất sắc nhất trong năm, bao gồm từ cầu thủ, HLV, trọng tài, người đại diện... Giải thưởng được tổ chức với sự phối hợp của Hội đồng Thể thao Dubai và Hội nghị Thể thao Quốc tế Dubai, diễn ra tại Khách sạn Armani ở Burj Khalifa, ngay sau Hội nghị Thể thao.

Phiếu bầu của người hâm mộ đóng góp 40% vào quyết định chung, 60% còn lại thuộc về ban giám khảo.

Các giải thưởng được trao tại  Globe Soccer Awards 2020

- Cầu thủ xuất sắc nhất năm: Robert Lewandowiski

- Đội bóng xuất sắc nhất năm: Bayern Munich

- HLV xuất sắc nhất năm: Hans-Dieter Flick

- Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ: Cristiano Ronaldo

- Đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ: Real Madrid

- HLV xuất sắc nhất thế kỷ: Pep Guardiola

- Người đại diện của thế kỷ: Jorge Mendes

- Giải thưởng sự nghiệp cầu thủ: Gerard Pique

Hà Nội
59%
34°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Tốt
19 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 19:15:02 17/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khương Thượng / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/la-liga/messi-lai-thua-ronaldo-va-lewandowksi-o-cuoc-dua-danh-hieu-ca-nhan-3201232012.html