Ba người Hàn Quốc đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục để đưa nhiều đồng hương nhập cảnh trái phép nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, bắt tạm giam 3 người Hàn Quốc liên quan đến vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Các bị can gồm Lee Kwan Young (53 tuổi, Phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung), Seo Young Jin (48 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Han In Hue) và Song Hong Sub (49 tuổi, chủ Công ty Môi giới Khan Vina). Cả 3 người này có quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Ba người này có thời gian sinh sống, làm việc ở Đà Nẵng nên hiểu rõ chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài.

Công an tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can. Ảnh: Bình Nguyên.

Công an tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can. Ảnh: Bình Nguyên.

Young và Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin để Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh. Sau đó, các giấy tờ này được giám đốc các công ty có tên Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlife... ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là "chuyên gia".

Bằng thủ đoạn này, 3 bị can đã tổ chức cho nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, những người Hàn Quốc làm việc tự do chứ không phải chuyên gia tại các doanh nghiệp.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:45:03 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyên Vũ / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/giup-dong-huong-nhap-canh-trai-phep-3-nguoi-han-quoc-bi-bat-post1236646.html