Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết Đảng Cộng hòa sẽ lấy lại Quốc hội và Nhà Trắng "sớm hơn quý vị nghĩ".

Phát biểu trong một video cho Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia được chia sẻ trên mạng hôm 4/6, ông Trump tuyên bố: "Chúng tôi sẽ lấy lại Thượng viện, lấy lại Hạ viện, chúng tôi sẽ lấy lại Nhà Trắng, và sớm hơn quý vị nghĩ. Đây sẽ thực sự là một điều gì đó đặc biệt".

"Tình yêu, tình cảm và sự tôn trọng mà các bạn đã dành cho tất cả chúng tôi, điều đó thực sự quan trọng", ông nói thêm và cảm ơn những người ủng hộ. "Đảng Cộng hòa đang mạnh hơn bao giờ hết và nó sẽ mạnh hơn rất nhiều so với hiện tại. Chúng tôi sẽ xoay chuyển tình thế, chúng tôi sẽ xoay chuyển tình thế nhanh chóng."

Không rõ thời điểm video này được thực hiện là từ bao giờ. Tuy nhiên, nó đã xuất hiện trong bối cảnh có các báo cáo về việc ông Trump tin vào một giả thuyết kỳ lạ rằng ông có thể được phục chức tổng thống vào tháng 8.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phóng viên Maggie Haberman của New York Times mới đây cho biết ông Trump đã nói với mọi người rằng ông hi vọng được phục chức tổng thống. Haberman cho biết cựu tổng thống đã "tập trung toàn lực" vào các cuộc kiểm toán bầu cử đang được tổ chức ở các bang mà ông đã thua.

Nguồn gốc của thuyết âm mưu về việc phục chức không rõ ràng, mặc dù nó đã được lan truyền bởi Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell - một người ủng hộ trung thành của ông Trump. Lindell nói trên một podcast vào tháng 3 rằng Trump sẽ "trở lại nhiệm sở vào tháng 8".

Tờ Business Insider cho biết không có cơ sở hiến pháp nào cho việc phục chức của ông Trump.

Tờ Daily Beast đưa tin hôm 4/6 rằng các đồng minh của Trump đã khuyên ông không nên đề cập đến ý tưởng phục hồi chức vụ trong bài phát biểu của ông tại hội nghị bang North Carolina vào tối ngày 5/6.

Trước cuộc họp của Đảng Cộng hòa, ông Trump đã chỉ trích chính quyền Biden vì đã "phá hủy" đất nước, cũng như chê bai những kẻ gièm pha ông trong Đảng Cộng hòa.

"Điều duy nhất [Đảng Dân chủ] có là họ gắn bó với nhau. Họ không có những người như chúng tôi, những người tự đi ra ngoài và làm những gì họ phải làm", Trump nói.

Khi có những tin đồn xoay quanh tương lai chính trị của mình, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông có thể quan tâm đến việc tranh cử vào Quốc hội trong tương lai gần.

Nói chuyện với người phát thanh cánh hữu Wayne Allyn Root, có ý kiến cho rằng Trump nên trở thành Chủ tịch Hạ viện, điều mà cựu tổng thống thừa nhận là một đề xuất "rất thú vị".

"Mọi người đã nói, ứng cử vào Thượng viện, OK?" - ông Trump nói. "Nhưng bạn biết đấy, ý tưởng của bạn có thể tốt hơn".

Hà Nội
89%
26°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
26°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:55:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tất Đạt / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giua-tin-don-phuc-chuc-ong-trump-tuyen-bo-se-gianh-lai-nha-trang-som-hon-quy-vi-nghi-161210606193655791.htm