Nam danh hài sinh năm 1963 khẳng định không đi bước nữa sau 2 lần hôn nhân tan vỡ.

Sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, danh hài Giang Còi hiện sống cùng hai con tại nhà vườn rộng gần 10.000m2 ở Mê Linh (Hà Nội). Không gian tiếp khách của ông bố đơn thân ngổn ngang đồ đạc: bộ bàn ghế mây trải thảm, chiếc đàn piano bụi phủi, chiếc vespa cổ màu trắng, phụ tùng xe máy cổ, bàn học để sách vở và tài liệu của nghệ sĩ. Giữa la liệt đồ đạc ấy, một chiếc máy may được dựng ngay ngắn gần cửa sổ có ánh sáng tự nhiên.

Trước sự ngạc nhiên của những người khách, Giang Còi mở chiếc máy may và bảo anh chính là người thường xuyên sử dụng nó. Anh thường dùng chiếc máy để xử lý những đường chỉ sứt và vá những miếng rách được coi như "chiến lợi phẩm" sau những lần hiếu động của lũ trẻ. Giang Còi bảo, một mình nuôi con nhiều năm, chẳng có gì anh không làm được, từ nấu nướng đến giặt giũ, quét tước. Thế nhưng, thời gian gần đây, anh đã nhàn nhã hơn rất nhiều vì các con đều đã lớn cả. Hai cậu con trai lớn với người vợ đầu đã trưởng thành, có gia đình riêng và thỉnh thoảng về thăm ba. Hai đứa con với người vợ thứ hai nay cũng đã 13 - 14 tuổi, có thể tự nấu cơm và giặt giũ quần áo của mình.

Gia đình Giang Còi quây quần dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Gia đình Giang Còi quây quần dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hiếu Vick - con trai lớn của Giang Còi - từng chia sẻ cảm giác đau đầu khi phải làm anh cả của một đàn em "con chung, con riêng". Tuy nhiên, Giang Còi thì hoàn toàn khác. Anh cảm thấy rất thoải mái vì coi tất cả các con đều giống nhau. "Tôi rất sòng phẳng, đứa nào thiệt thòi hơn thì thương yêu nhiều hơn. Mỗi đứa trẻ có một tính cách riêng, đứa thì thích đồ chơi, đứa thì thích tình cảm. Tôi dựa vào đó để đối xử với các con. Tuyệt nhiên không có chuyện chúng kèn cựa với nhau", Giang Còi tự hào nói với Ngoisao.net.

Các con của Giang Còi thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Con trai lớn của anh - đạo diễn Hiếu Vick - sinh năm 1989. Con trai thứ hai, em cùng mẹ cùng cha với Hiếu Vick, sinh năm 1994. Con trai thứ ba, em cùng cha khác mẹ với Hiếu Vick, sinh năm 2006 và con gái út sinh năm 2007. Điều Giang Còi luôn dặn mình là phải lắng nghe và thường xuyên trò chuyện với các con để chúng sẵn sàng tìm đến bố để tâm sự bất kỳ lúc nào. Với con gái, anh nhờ sự giúp đỡ của chị gái. Còn với cậu con trai nhỏ, hai bố con vẫn thường gác chân và trò chuyện với nhau mỗi tối. Anh thấy vui vì cậu con trai lớn Hiếu Vick giờ đã có vợ con đuề huề nhưng cứ rảnh là đi uống bia với bố rồi cùng nhau nói đủ thứ chuyện. Giang Còi khẳng định: "Qua những câu chuyện, tôi biết con có đi chệch đường ray hay không để uốn nắn". 

Giang Còi và hai con trai lớn - kết quả trong cuộc hôn nhân của anh với người vợ đầu.

Giang Còi và hai con trai lớn - kết quả trong cuộc hôn nhân của anh với người vợ đầu.

Ngoài 4 người con đẻ, Giang Còi còn nhiều lần nhận con nuôi. Anh bấm ngón tay, đếm sơ sơ và nói, mình có khoảng 10 đứa con nuôi. Hầu hết trong số đó nay đã trưởng thành, lập gia đình và chuyển đi nơi khác sống. Bé Ngọc Anh đang ở nhà anh cũng là con nuôi và được nhận về cách đây nửa năm khi anh đi làm từ thiện ở Bắc Giang. Anh chăm lo cho con nuôi như con đẻ và luôn tế nhị trong cách ứng xử để các con không cảm thấy có sự phân biệt "bên trọng, bên khinh". 

Hai cuộc hôn nhân đổ vỡ để lại cho Giang Còi vết thương lòng lớn. Điều đó khiến anh tuyên bố "Tôi mất lòng tin với phụ nữ" và khẳng định không đi bước nữa vì muốn "yên thân".

Cuộc hôn nhân đầu tiên bắt đầu khi anh còn là sinh viên trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Chuyện tình của họ được anh ví như biên niên sử về tình yêu. Những năm tháng yêu nhau, có ngày anh đạp xe tới 120km để đi đón bạn gái. Thế rồi, mọi chuyện cũng chẳng đi đến cái kết tốt đẹp. Từ ngày chia tay vợ đầu, anh trở thành người đàn ông "gà trống nuôi con". Giang Còi làm đủ các công việc từ lái xe, diễn kịch, dẫn tour... để có tiền mang về cho mẹ nuôi giúp hai cậu con trai đang tuổi ăn, tuổi lớn và "nghịch kinh khủng". Vì không muốn các con bị lôi kéo vào các tệ nạn chốn thị thành, anh quyết định mua nhà và hàng nghìn mét đất ruộng ở huyện Mê Linh (khi ấy thuộc địa phận Vĩnh Phúc) rồi chuyển từ Hà Nội về đó sống. Ngày bắt đầu cuộc sống ở đây, nhà anh chỉ có manh chiếu rách dùng để chắn gió cho khung cửa sổ trống huếch trống hoác nên ba bố con phải ngủ đất giữa trời lạnh. "Thế rồi mọi chuyện cũng qua", anh tặc lưỡi nhớ về quá khứ.

11 năm làm "gà trống nuôi con", Giang Còi mới bước vào cuộc hôn nhân thứ hai với người vợ kém 25 tuổi. Anh khẳng định bản thân thời điểm ấy không kết hôn chỉ để cho có hay vì bố mẹ ép buộc mà bởi "tình yêu lớn khủng khiếp". Cậu con trai thứ ba tên Lê Hưng chào đời, kém anh thứ hai đúng một giáp là minh chứng cho điều ấy. Một năm sau đó, anh có thêm cô con gái tên Phúc. Thế nhưng, một gia đình đủ đầy không đủ sức níu chân người phụ nữ ấy ở bên anh trọn đời.

Giang Còi ở phim trường '500 nhịp yêu' do con trai lớn - đạo diễn Hiếu Vick thực hiện.

Giang Còi ở phim trường '500 nhịp yêu' do con trai lớn - đạo diễn Hiếu Vick thực hiện.

Giang Còi và người vợ thứ hai chia tay cách đây 5 - 6 năm khi cô một mình mang sổ hộ khẩu lên tòa làm thủ tục. Anh bảo, sự đổ vỡ này không làm anh đau bằng lần đầu tiên vì đã được chuẩn bị tâm lý từ trước, khi mắt người phụ nữ bên cạnh mình bỗng long lanh hơn bình thường. Sau khi ly hôn, anh quên hết mọi phán quyết của tòa và nhận nuôi hết 2 đứa con chung với cô. Như lần trước, anh cũng không cần vợ cũ phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho lũ trẻ. Anh tình nguyện một mình nuôi con và không liên hệ gì với người cũ vì: "Con mình, mình nuôi. Phải có lý do người ta mới bỏ đi". Bé Hưng năm nay đã học lớp 8, hiện vẫn sống cùng bố ở Mê Linh còn bé Phúc đã được gửi về Hà Nội để học trường chuyên.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật Lê Hồng Giang, từng theo học khoa Diễn xuất của Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Sau đó, anh tiếp tục theo học ngành Đạo diễn. Anh nổi lên từ chương trình Gặp nhau cuối tuần và thường xuyên đóng cặp với nghệ sĩ Quang Tèo. Hiện tại, ngoài công việc diễn xuất, Giang Còi còn làm đạo diễn của nhiều tiểu phẩm hài, phim tài liệu thực hiện theo đơn đặt hàng.

Hà Nội
51%
11°C
Xấu
167 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
22°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:21:02 03/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Chi Anh / Ngôi Sao