Liên quan đến vụ Đại úy công an xã Thành Triệu đá nghi phạm, Công an tỉnh Bến Tre đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Phan Văn Trung, công an xã Thành Triệu bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy.

Ngày 6/2, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Công an tỉnh đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Phan Văn Trung, công an xã Thành Triệu bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy do vi phạm quy định của ngành công an. Ngoài ra, công an tỉnh còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Thiếu tá Nguyễn Văn Của vì khi tham gia tổ công tác xuống hiện trường để xử lý vụ việc thấy Đại úy Trung thực hiện hành vi mà không căn ngăn. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip cho thấy sau khi đã khống chế một người đàn ông thì Đại úy Phan Văn Trung, Công an xã Thành Triệu đã đá liên tục vào người đàn ông này. Trong lúc người đàn ông bị đánh, nhiều người lên tiếng rằng "ai kêu bỏ chạy…". Sau đó, người công an bỏ đi, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục áp giải người đàn ông bị đánh đi.

Đoạn clip diễn ra vào ngày 20/1/2023 (ngày 29 Tết Âm lịch), tại một nhà người dân ở xã Thành Triệu. Người đàn ông bị công an đánh, đá liên tục là ông D. Nguyên nhân là Công an xã Thành Triệu nhận được tin báo về việc ông D. sau khi nhậu say đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, cự cãi và dùng dao gây thương tích cho người vợ hờ của mình.

Công an xã Thành Triệu đã đến hiện trường lập biên bản xử lý vụ việc. Tuy nhiên, ông D đã dùng nhiều lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ nên bị khống chế, đưa về trụ sở Công an xã Thành Triệu để xử lý.

Lúc này, ông D bỏ chạy nên lực lượng chức năng phải truy đuổi mới khống chế, bắt lại được. Sau khi khống chế được đối tượng, Đại úy Phan Văn Trung đã dùng chân đá liên tục vào người nạn nhân.

Sau đó, Đại úy Phan Văn Trung bị tạm đình chỉ công tác.

Hà Nội
65%
24°C
Xấu
158 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
27°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:15:02 23/03/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thành Nhân / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/giang-2-cap-bac-ham-doi-voi-dai-uy-cong-an-da-nghi-pham-o-ben-tre-1144890.ldo