Hôm qua 22/8, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã có văn bản gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đề nghị cho ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở này được nghỉ chữa bệnh dài hạn…

  Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD & ĐT Hòa Bình đã làm đơn xin nghỉ đi chữa bệnh  

  Theo đơn xin nghỉ đi chữa bệnh dài hạn của ông Đắc thì: "Với 38 năm công tác trong ngành giáo dục trải qua nhiều chức vụ từ giáo viên, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Giám đốc Sở và đến nay là Giám đốc Sở GD&ĐT, bản thân tôi luôn phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đã được Đảng, Nhà nước tặng các danh hiệu, các hình thức khen thưởng như Bằng khen, Huân chương Lao động Hạng Ba, Nhà giáo ưu tú và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. 

  Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018, một số cán bộ, công chức, viên chức ngành GD&ĐT đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm sai lệch kết quả thi của thí sinh. Với trách nhiệm của người đứng đầu, của Chủ tịch Hội đồng thi, tôi đã nghiêm túc kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. 

  Hiện nay, do điều kiện về sức khỏe, tôi bị bệnh tiểu đường mãn tính hơn 10 năm nay; bị huyết áp cao và bị bệnh tim do biến chứng bệnh tiểu đường. Tôi đã đi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và khoa Tim mạch- Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả bệnh án: Tổn thương động mạch vành; Động mạch vành phải: hẹp khoảng 40% đoạn 2; Động mạch liên thất trước: cầu cơ đoạn 2 gây hẹp khoảng 80% thì tâm thu; Động mạch mũ: sơ vữa nhẹ. Tôi đang uống thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai; định kỳ 2 lần/ tháng đi kiểm tra tại 2 bệnh viên trên. 

  Căn cứ tình hình bệnh tật và sức khỏe của bản thân, tôi làm đơn này xin nghỉ đi chữa bệnh trong thời gian 5 tháng và không điều hành công việc cơ quan Sở GD&ĐT" - ông Đắc trình bày trong đơn. 


   Minh Đức / baovephapluat.vn