Ông S. là Giám đốc Công ty Cổ phần liên kết marketing CGB ở Đà Nẵng, đã đăng bài viết và hình ảnh học sinh ăn cơm với thịt chuột lên mạng xã hội. Thông tin này là sai sự thật.

Ông S. đăng bài viết sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt ông H.N.S. (trú tại quận Cẩm Lệ) 7,5 triệu đồng, về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Theo xác minh, ông S. là Giám đốc Công ty Cổ phần liên kết marketing CGB, có địa chỉ tại đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tháng 9 vừa qua, người này đăng bài viết "Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang" lên mạng xã hội. Nội dung thể hiện bữa ăn của các em học sinh là hộp cơm chỉ có thịt chuột. Bài viết đã nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam xác định hình ảnh trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12/2019 tại chương trình "Ngày Tết quê em"của Trường mầm non Thạch Mỹ.

Chương trình này có phần thi chế biến, trưng bày các món ăn đặc sản truyền thống các dân tộc sinh sống trên địa bàn. Giáo viên đã vận động phụ huynh mang theo các thực phẩm, món ăn ẩm thực truyền thống của địa phương đến trường để cùng nhau chế biến, trưng bày trong hội thi.

Trong đó, có phụ huynh đã mang theo cơm với thịt chuột rừng (món ăn dân dã của đồng bào) và cô giáo chụp lại để làm kỷ niệm. Trong thời gian qua, cô giáo có chia sẻ trong nhóm.

Tuy nhiên, tháng 9 vừa qua ông S. đã dùng hình ảnh trên đăng trên mạng xã hội khiến dư luận hiểu không đúng. Theo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam, hình ảnh trong bài viết mà ông S. đăng không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Đà Nẵng, xác định hành vi của ông H.N.S. vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3 tháng 2 năm 2020 của Chính phủ.

Hà Nội
33%
29°C
Kém
119 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:39:02 26/11/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyên Vũ / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/giam-doc-cong-ty-bi-phat-7-5-trieu-vi-dang-tin-hoc-sinh-an-thit-chuot-post1362696.html