Đối tượng Hoàn giả danh là nhân viên phát triển chuồng trại của Cty chăn nuôi lừa dối người dân ở Lạng Sơn để chiếm đoạt số tiền lớn.

  Đối tượng Hoàn (bìa phải) tại cơ quan công an .Ảnh: Minh Anh

  Ngày 25/8, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Hoàn (SN 1989), trú tại xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

  Theo điều tra, cuối năm 2018, Hoàn tự xưng là nhân viên phát triển chuồng trại của Công ty chăn nuôi CP thuộc Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên để nhận giúp một số hộ gia đình trú tại thôn Yên Thành, xã Tân Thành, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn mở trang trại chăn nuôi lợn, gà.

  Sau khi đã tạo được lòng tin, Hoàn đã dùng thủ đoạn gian dối trong việc đầu tư mua sắm vật tư chuồng trại, làm khống hóa đơn chứng từ thanh toán, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan để chiếm đoạt tài sản của dân.

  Thêm nữa, đối tượng này còn "nổ" rằng sẽ hỗ trợ tiền mua xe mô tô, ô tô cho người dân để các bị hại góp tiền mua xe với số tiền gần 2 tỷ đồng.

  Gây án xong, đối tượng tìm cách lẩn trốn, cắt liên lạc với các bị hại.

  Pháthiện hành vi lừa đảo của Hoàn, người dân đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng địa phương.

  Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hoàn đã khai nhận toàn bộ về hành vi của mình. Hiện công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo trình tự của pháp luật.


   Hà Nội
   83%
   27°C
   Trung Bình
   89 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   88%
   27°C
   Tốt
   49 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 00:50:01 08/08/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tiền Phong