Giá cà phê hôm nay 17/9 đã có phiên tăng trở lại sau khi xảy ra vụ tấn công vào mỏ dầu ở Ả Rập Saudi.

  Giá cà phê hôm nay 17/9 ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên tăng trở lại 100 đồng/kg, dao động trong khoảng 32.800 - 33.700 đồng/kg.

  Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng.

  Giá cà phê quanh cảng TP HCM tăng 10 USD/tấn lên 1.488 USD/tấn.

  Giá cà phê robusta giao trong tháng 11 tăng 0,76% lên 1.328 USD/tấn. Giá cà phê arabica giao trong tháng 12 tăng 1,51% lên mức 104,30 UScent/pound.

  Giá cà phê tăng chủ yếu sau cú sốc từ vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia và khiến sản lượng dầu thế giới ngay lập tức giảm gần 6 triệu thùng dầu một ngày. Đây là cú sốc tụt giảm nguồn cung chưa từng có trong lịch sử ngành khai thác dầu khí.

  Nước Mỹ cáo buộc các lực lượng khủng bố được Iran hỗ trợ và chính bản thân Iran đã gây ra vụ việc nói trên. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đã khóa mục tiêu và lên nòng để đáp trả cho những hành động nói trên.

  Giá cà phê tăng do căng thẳng ở Trung Đông.

  Đây được xem là một cuộc kh.ủng h.oảng địa chính trị chưa từng có và có ảnh hưởng mạnh tới thị trường thế giới. Nó khiến giới đầu tư lo ngại về sự ổn định ở khu vực Trung Đông. Tổng thống Mỹ Trump đã cho phép dùng đến kho dự trữ dầu chiến lược, ước khoảng 600 triệu thùng, để ổn định tình hình.

  Giá cà phê tăng giá còn do giới đầu tư đang trải qua một thời kỳ khó đoán trong thị trường tiền tệ và vàng. Trong tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ.

  Hiện, giới đầu tư đang chờ đón thông tin từ cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào 2 ngày 17-18/9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để đoán định phương hướng của thị trường tài chính.

   Hà Nội
   94%
   26°C
   Trung Bình
   65 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   70%
   30°C
   Trung Bình
   57 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 02:05:02 08/05/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Hoàng Phúc / vietnamdaily.net.vn