Giá Bitcoin giảm sau khi thiết lập kỷ lục mới. Tuy nhiên, các bình luận mới nhất của tỷ phú Elon Musk đã đẩy giá Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác lên cao.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap hôm 26/10, trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin có thời điểm chạm ngưỡng 63.729 USD/đồng. Đồng tiền hiện được giao dịch quanh mức 62.300 USD/đồng.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã trở lại đà tăng sau khi điều chỉnh giảm. Hôm 24/10, giá có thời điểm mất mốc 60.000 USD/đồng, rơi xuống mức 59.700 USD/đồng. Giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin hiện đạt 1.175 tỷ USD.

Các loại tiền mã hóa khác cũng tăng giá. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng 1,01% so với 24 giờ trước đó lên 2.610 tỷ USD. Trong vòng 24 giờ qua, giá Ether cũng chạm ngưỡng 4.250 USD/đồng, tăng hơn 1% so với 24 giờ trước đó. Hôm 21/10, đồng tiền này đã lập đỉnh giá 4.366 USD/đồng.

Sau khi thiết lập kỷ lục mới hơn 66.900 USD/đồng, giá Bitcoin điều chỉnh giảm, có thời điểm rơi xuống mức 59.000 USD/đồng. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã lấy lại đà tăng lên hơn 62.000 USD/đồng. Ảnh: CoinMarketCap

Sau khi thiết lập kỷ lục mới hơn 66.900 USD/đồng, giá Bitcoin điều chỉnh giảm, có thời điểm rơi xuống mức 59.000 USD/đồng. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã lấy lại đà tăng lên hơn 62.000 USD/đồng. Ảnh: CoinMarketCap

Elon Musk thổi giá Bitcoin

Trong khi đó, đồng tiền mã hóa "trò đùa" Shiba Inu tăng giá 10,37% so với một ngày trước đó lên 0,00004239 USD/đồng. Giá đồng tiền này đã tăng gần 50% trong vỏn vẹn 7 ngày qua và ghi nhận mức cao kỷ lục hôm 24/10. Vốn hóa của Shiba Inu hiện đạt 16,7 tỷ USD, trở thành đồng tiền lớn thứ 12 thế giới.

"Giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa hàng đầu đều tăng cao hơn sau khi Elon Musk tiết lộ ông sở hữu Bitcoin, Ether và Doge", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở ở Mỹ) bình luận với Zing.

Cụ thể, trong tweet mới đây, CEO hãng xe điện Tesla khẳng định ông không sở hữu bất cứ đồng Shiba Inu nào và chỉ nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng đừng đặt cược tất cả vào tiền mã hóa. "Giá trị đích thực nằm ở việc xây dựng sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho mọi người, chứ không phải tiền bạc ở bất cứ hình thức nào", Musk khẳng định.

Giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa hàng đầu đều tăng cao hơn sau khi Elon Musk tiết lộ ông sở hữu Bitcoin, Ethereum và Doge

Chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở ở Mỹ)

Musk từng tiết lộ đang nắm giữ Bitcoin, Ether và Dogecoin tại hội nghị The B Word hồi tháng 7. Cụ thể, vị CEO tiết lộ cá nhân ông cũng mua Bitcoin, Ether và Dogecoin. Còn Tesla và SpaceX đều sở hữu Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

"Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền", CEO hãng xe điện Tesla chia sẻ. "Tôi có thể pump (bơm tiền để đẩy giá lên cao) nhưng không dump (xả mạnh tay khiến giá sụt giảm)", ông nhấn mạnh.

Tiết lộ của Musk đã giúp giá của cả 3 đồng tiền tăng mạnh. Trước đó, ông từng đẩy giá Bitcoin tăng phi mã sau khi tiết lộ hãng xe điện Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, ông bất ngờ quay lưng với Bitcoin hồi tháng 5, cho biết sẽ dừng chấp nhận Bitcoin vì "các vấn đề môi trường" và khiến giá đồng tiền giảm mạnh nhiều tháng sau đó.

Thời điểm bước ngoặt

Hôm 20/10, giá Bitcoin đã chính thức thiết lập kỷ lục mới 66.930 USD/đồng, phá vỡ mức đỉnh gần 64.800 USD/đồng đạt được hôm 14/4. Giá Bitcoin lập đỉnh sau khi ProShares Bitcoin ETF - ETF tương lai Bitcoin đầu tiên - chào sàn. Tiếp theo đó là quỹ thứ hai Valkyrie Bitcoin Strategy ETF.

ETF là loại tài sản được giao dịch trên thị trường mở, mô phỏng theo sự biến động của một chỉ số tham chiếu, chẳng hạn như chỉ số chứng khoán, và dành cho mọi nhà đầu tư.

ETF không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Thay vào đó, quỹ này đầu tư vào thị trường tương lai gắn với Bitcoin. Nhờ vậy, nhà đầu tư có thể mua ETF mà không cần mở tài khoản giao dịch tiền mã hóa.

"Một số nhà đầu tư đã bắt đầu chốt lời sau khi giá Bitcoin tăng lên mức kỷ lục hôm 20/10. Chúng ta có thể chứng kiến một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn còn nhận được rất nhiều hỗ trợ để tăng giá", chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London) bình luận.

Giá Bitcoin tăng lên gần 65.000 USD/đồng rồi lao dốc kể từ đó. Tuy nhiên, giá đã trở lại đà tăng trong những tuần qua và chính thức phá vỡ kỷ lục hồi tháng 4 vào ngày 20/10. Ảnh: CoinMarketCap

Giá Bitcoin tăng lên gần 65.000 USD/đồng rồi lao dốc kể từ đó. Tuy nhiên, giá đã trở lại đà tăng trong những tuần qua và chính thức phá vỡ kỷ lục hồi tháng 4 vào ngày 20/10. Ảnh: CoinMarketCap

Ông Erlam nhận định đây là thời điểm mang tính bước ngoặt đối với không gian tiền mã hóa. "Bitcoin và những đồng tiền khác đang trên đà trở thành tài sản tài chính chính thống", chuyên gia tài chính Erlam giải thích.

"Bitcoin và các ETF tương lai Bitcoin đang phục hồi khi tâm lý chấp nhận rủi ro được giữ vững trên Phố Wall", ông Moya bình luận. Theo ông, Bitcoin đang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư mới. Nhưng thị trường vẫn cần một dòng tiền lớn hơn để đẩy giá lên mức cao kỷ lục mới.

"Giá Bitcoin có thể được điều chỉnh quanh vùng 60.000 USD/đồng đến 65.000 USD/đồng trước khi bật tăng cao hơn nữa", vị chuyên gia tài chính dự báo.

Hà Nội
57%
18°C
Xấu
157 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
26°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:18:02 07/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/gia-bitcoin-tro-lai-da-tang-nho-elon-musk-post1273236.html