Việc báo cáo kết quả kiểm tra sức khỏe nhằm giám sát chặt chẽ các tài xế trên địa bàn có dương tính với ma túy hay không. Hiện còn 7.789 đơn vị kinh doanh vận tải chưa nộp báo cáo.

Tính đến ngày 24/5, Sở GTVT Hà Nội chỉ mới nhận được 223 báo cáo kết quả kiểm tra sức khỏe lái xe, còn 7.789 đơn vị kinh doanh vận tải chưa nộp theo yêu cầu của Sở.

Đầu tháng 2, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã  phát hiện 65 tài xế phản ứng dương tính với ma túy khi tổ chức kiểm tra đột xuất dọc quốc lộ 1A. Ảnh:  N.H.

Đầu tháng 2, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã phát hiện 65 tài xế phản ứng dương tính với ma túy khi tổ chức kiểm tra đột xuất dọc quốc lộ 1A. Ảnh: N.H.

"Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải cần nghiêm túc thực hiện việc tổng kiểm tra khám sức khỏe cho các lái xe, tổng hợp báo cáo kết quả khám sức khỏe gửi về Sở GTVT trước ngày 15/6. Đối với các đơn vị không chấp hành, Sở sẽ tạm ngừng cấp đổi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ôtô và cấp mới (đổi) các loại phù hiệu, biển hiệu do không đáp ứng quy định của Bộ GTVT", đại diện Sở GTVT Hà Nội khẳng định.

Theo Sở GTVT, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ôtô phải khám sức khỏe định kỳ cho các lái xe tại các cơ sở y tế đáp ứng đủ điều kiện của Bộ Y tế. Cơ quan này nhấn mạnh quá trình kiểm tra sức khỏe nhằm giám sát chặt chẽ các lái xe có dương tính với 4 loại chất gây nghiện: Morphin/Heroin; Amphetamin; Methamphetamine; Marijuanna (cần sa) hay không, đảm bảo các lái xe đủ điều kiện an toàn để tham gia giao thông.

Trước đó, ngày 9/1, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ôtô trên địa bàn TP kiếm tra sức khỏe định kỳ cho các tài xế.

Đầu tháng 4, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đồng loạt tại 5 bến xe lớn của Hà Nội là Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Giáp Bát, Nước Ngầm và Gia Lâm. Tổ liên ngành của Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp dương tính với ma túy trên tổng số 470 tài xế được kiểm tra.

Trong 5 tháng đầu năm nay, CSGT TP Hà Nội phối hợp cùng các đoàn liên ngành đã tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất trên các tuyến đường, bến xe nhằm phát hiện các tài xế dương tính với ma túy và vi phạm nồng độ cồn.

Hà Nội
73%
35°C
Trung Bình
62 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:55:02 24/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Sơn Hà / Tri Thức Trực Tuyến