Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới đã có những nhận định về cơ hội dự VCK World Cup của Việt Nam trong tương lai.

Tối ngày 29/11 tại Geneva (Thụy Sĩ), lãnh đạo nhà nước Việt Nam đã có cuộc gặp với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) - ông Gianni Infantino.

Tại cuộc gặp, ông Gianni Infantino khẳng định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, chủ tịch của FIFA nhận định rằng, ĐT Việt Nam hiện đang có thứ hạng không cách quá xa so với một vài đội từng dự World Cup.

Cơ hội dự World Cup của Việt Nam sẽ tăng lên nhất là khi từ VCK World Cup 2026 sẽ tăng lên 48 đội, trong đó châu Á có 8 suất chính thức (gấp đôi hiện tại). Chủ tịch FIFA cho biết: "Cơ hội của Việt Nam là không nhỏ".

Ông Gianni Infantino chia sẻ: "Tại FIFA World Cup 2026, số đội bóng châu Á tham dự sẽ tăng lên 8 đội, thay vì 4 đội như hiện nay. Với việc gia tăng số đội tham dự, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cơ hội lớn cho các đội bóng như Việt Nam, những đội đã và đang đầu tư cho lực lượng trẻ có thể thi đấu tại FIFA World Cup nam và nữ".

FIFA tuyên bố thẳng về việc dự World Cup của ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á 2022. Ảnh: VFF.

Ngoài ra, Chủ tịch FIFA cũng mong nhận được sự ủng hộ của Việt Nam trước kế hoạch rút ngắn thời gian tổ chức VCK World Cup từ 4 năm xuống 2 năm một lần.

Vừa qua, ông Gianni Infantino cũng vừa tham dự Đại hội LĐBĐ châu Á lần thứ 31. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng góp mặt ở cuộc họp trên. Trong đó, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng là đại biểu chính thức, Ủy viên thường trực BCH Trần Anh Tú và Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự Đại hội trên cương vị là Ủy viên Ban thường vụ AFC.

Trở lại với ĐT Việt Nam ở AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á), thầy trò HLV Park Hang Seo đã thi đấu được 6 trận. Hiện, ĐTQG Việt Nam đang đứng cuối bảng B khi chưa có được bất cứ điểm số nào.

Hà Nội
56%
23°C
Trung Bình
99 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
29°C
Kém
128 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:09:03 28/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thùy Linh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao247/fifa-tuyen-bo-thang-ve-viec-du-world-cup-cua-dt-viet-nam-d245025.html