Facebook vừa cho biết đang mạnh tay loại bỏ toàn bộ các quảng cáo hứa hẹn chữa trị, phòng chống hoặc phát tán các thông tin gây hoảng sợ liên quan tới dịch Covid-19.

Ngoài mạng xã hội, Facebook cũng tiến hành dọn dẹp chợ Marketplace, nơi người dùng mua và bán các mặt hàng cá nhân của mình. Những nội dung bị xóa bao gồm cả những bài viết gợi tới nhu cầu khẩn cấp, cố gắng tạo hiện tượng cháy hàng. Một bộ nội quy mới cũng được Facebook đưa ra nhằm hạn chế các hành vi này. 

Động thái mới nói trên diễn ra một tháng sau khi mạng xã hội hàng đầu thế giới cho biết sẽ loại bỏ các thông tin sai lệch về Covid-19 trên cả Facebook lẫn Instagram. Khi đó, Facebook cho biết sẽ tập trung xử lý các nội dung đề cập phương pháp chữa trị và phòng chống Covid-19 không đúng sự thật, hoặc cung cấp các thông tin về vật tư, dịch vụ y tế không chính xác. Tuy nhiên, phải tới lần này, Facebook mới xử lý các nội dung quảng cáo chuyên nghiệp. 

Cách đối phó với thông tin sai lệch về Covid-19 mà Facebook áp dụng gần tương tự chiến thuật mạng xã hội này đang áp dụng để xử lý triệt để trào lưu bài trừ vắc xin. 


Hà Nội
66%
31°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
59%
32°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 15:45:02 04/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Linh / Hà Nội Mới

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/959510/facebook-loai-bo-quang-cao-chua-thong-tin-sai-lech-ve-covid-19