Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã được điều lên chặn một máy bay xâm nhập gần trụ sở Liên Hợp Quốc, nơi đang diễn ra kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76.

Một chiếc F-16. Ảnh: Wiki

Một chiếc F-16. Ảnh: Wiki.

Theo thông báo đăng trên tài khoản Twitter của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ, chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna đã đi vào vùng hạn chế bay tạm thời. Thông báo lưu ý rằng sau khi hạ cánh, phi công đã được đưa đi thẩm vấn.

Ngoài ra, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay cảnh máy bay chiến đấu F-16 bay qua New York.

Sáng 21/9 theo giờ New York, hơn 100 nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao từ khắp hành tinh đã tham dự trực tiếp phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 tại trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay là đại dịch COVID-19, thực trạng thế giới chia rẽ và vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch mới của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Abdullah Shahid cho biết, trong nhiệm kỳ của mình ông sẽ tập trung vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận vaccine. Ông Shahid lưu ý, cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới đang diễn ra "vào thời điểm có nhiều thách thức lớn, chia rẽ, xung đột và biến đổi khí hậu, làm trầm trọng thêm tình trạng nghèo đói và bất bình đẳng".

Phát biểu tại lễ khai mạc kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của các nhà lãnh đạo từ 193 nước thành viên Liên Hợp Quốc, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi thế giới hãy ủng hộ phân phối vaccine công bằng và không thể để tình trạng phần lớn các nước giàu miễn dịch trong khi 90% người dân Châu Phi thậm chí chưa được tiêm liều thứ nhất. 

Tổng Thư ký Guterres kêu gọi các nước hãy hợp tác hơn, thấu hiểu nhau hơn để khôi phục lòng tin và mở ra hy vọng tươi sáng hơn cho thế giới.

Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh, điều đáng quan ngại là chính những chia rẽ về địa chính trị của các cường quốc đang cản trở hợp tác quốc tế và làm hạn chế khả năng của chính Hội đồng Bảo an, cơ quan quyền lực nhất của Liên Hợp Quốc, trong việc đưa ra các quyết định quan trọng tại các thời điểm mang tính khủng hoảng.

Khoảng 110 nguyên thủ quốc gia, hơn 50 người đứng đầu chính phủ và hơn 20 bộ trưởng ngoại giao dự kiến sẽ phát biểu trong tuần lễ cấp cao của kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 76.

Hà Nội
38%
22°C
Kém
140 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
54%
28°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:39:02 05/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Song Minh / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/f-16-chan-may-bay-xam-nhap-gan-noi-hop-dai-hoi-dong-lien-hop-quoc-956147.ldo