Tháp đôi Lighthouse được lấy cảm hứng thiết kế từ hòn Trống Mái của vịnh Hạ Long, cao 30 tầng. Đây là một trong những tháp đôi cao nhất tại tỉnh Hải Dương.

Theo thông báo mới nhất từ Ecopark Hải Dương, trong tháng 12, công ty sẽ triển khai tòa tháp đôi Lighthouse tại thành phố Hải Dương. Lighthouse có quy mô 30 tầng, là một trong những tòa tháp đôi cao nhất tỉnh này.

Tháp đôi Lighthouse nằm trong khu đô thị Ecorivers. Với quy mô hơn 100 ha, tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, Ecorivers được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp hàng trăm tiện ích cao cấp.

Tháp đôi Lighthouse là một trong những toà tháp cao nhất tỉnh Hải Dương.

Tháp đôi Lighthouse là một trong những tòa tháp cao nhất tỉnh Hải Dương.

Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, tháp đôi Lighthouse được thiết kế bởi tập đoàn Dewan, có trụ sở tại Dubai. Đây là một trong những cái tên gắn liền nhiều công trình biểu tượng tại các thành phố thuộc tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. "Không thiết kế công trình phổ thông và đại trà" là nguyên tắc của Dewan.

Tại khu vực Trung Đông, Dewan nổi tiếng với các khách sạn 7 sao, tòa tháp chọc trời như khách sạn Fountain Views (Dubai), Fairmont (Abu Dhabi), Tower In Saraya (Abu Dhabi), Strata Tower (Abu Dhabi)… Tại Việt Nam, Dewan là tác giả của tòa tháp xanh Solforest với 400 khu vườn thẳng đứng bố trí dọc 2 bên tòa tháp, được các tạp chí kiến trúc nổi tiếng gọi là "tòa tháp xanh biểu tượng thế giới", "tòa tháp xanh cao nhất Đông Nam Á".

Lighthouse được thiết kế bởi Tập đoàn Dewan.

Lighthouse được thiết kế bởi Tập đoàn Dewan.

Tháp đôi Lighthouse lấy cảm hứng từ hòn Trống Mái, với những rặng cây mọc cheo leo bên vách đá, soi bóng xuống vịnh Hạ Long. Với ý tưởng này, dọc 2 tòa tháp Lighthouse là hàng chục rặng cây, 7 khu vườn thượng uyển trên không, soi bóng xuống hồ Vịnh Ngọc và công viên Vịnh Ngọc rộng 120.000 m2. Khi hoàn thành, tháp đôi được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc của tỉnh Hải Dương.

Không chỉ sở hữu kiến trúc biểu tượng, tháp đôi Lighthouse còn nằm giữa ốc đảo với 4 mặt được bao quanh bởi hồ Vịnh Ngọc cùng công viên 120.000 m2 và sông Thái Bình. Vị thế này giúp các căn hộ tại 2 toà tháp đều sở hữu tầm nhìn đẹp hướng ra hồ Vịnh Ngọc trung tâm, công viên Vịnh Ngọc, toàn cảnh thành phố Hải Dương và sông Thái Bình.

Dự án nằm bên hồ Vịnh Ngọc và sông Thái Bình.

Dự án nằm bên hồ Vịnh Ngọc và sông Thái Bình.

Toà tháp đôi được chủ đầu tư phát triển như khách sạn 5 sao, với nhiều tiện ích cao cấp như sảnh đón thông tầng với sảnh check-in, check-out riêng; hồ bơi vô cực trên độ cao 400 m2; hệ thống gym, sauna, spa bên hồ bơi vô cực; 7 khu vườn thượng uyển bố trí dọc 2 toà tháp; đài vọng cảnh trên đỉnh 2 toà tháp với tầm nhìn bao trọn thành phố Hải Dương; quảng trường ánh sáng 10.000 m2; phố shopping - ẩm thực - mua sắm dài 1 km; đường dạo bộ 5 giác quan ven hồ Vịnh Ngọc dài 2 km; công viên ven hồ 60.000 m2; vườn BBQ, vườn dưỡng sinh, vườn thần tiên, khu yoga và thiền, vườn hoa trung tâm, bãi đa ven hồ quy mô lớn.

Hải Dương là một trong 3 thành phố công nghiệp lớn nhất miền Bắc với 25 khu công nghiệp có quy mô hơn 5.200 ha. Thành phố này là nơi làm việc của hơn 35.000 chuyên gia nước ngoài.

"Để đáp ứng nhu cầu lưu trú của các chuyên gia, Hải Dương cần 30.000 căn hộ cao cấp, với hệ thống tiện ích đồng bồ, được vận hành và quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, Hải Dương hiện chưa có dự án đáp ứng tiêu chuẩn đó. Tập đoàn Ecopark Hải Dương phát triển toà tháp đôi Lighthouse nhằm lấp đầy khoảng trống này", chủ đầu tư dự án chia sẻ.

Theo thống kê của CBRE, phân khúc căn hộ cho thuê tại các thành phố công nghiệp sở hữu tỷ suất lợi nhuận 8-12%/năm, cao gấp 2-3 lần phân khúc căn hộ cho thuê tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội.

Hà Nội
56%
32°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
55%
31°C
Tốt
21 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:35:02 21/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Giang Ngân Nhi / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ecopark-hai-duong-trien-khai-toa-thap-doi-cao-30-tang-post1166336.html