Mọi chuyện xảy ra bắt nguồn từ sau cái chết của ông Huỳnh Văn Dững (ấp 10, xã Tân Phong, TX. Giá Rai). Trong lúc tang gia bối rối, bà Lê Thị Tại (vợ kế) phát hiện cuốn sổ đỏ thửa đất mà chồng để lại cho mình bằng tờ di chúc bỗng không cánh mà bay.

  Bà Lê Thị Tại đứng nhìn thửa đất quen thuộc tại ấp 10 (xã Tân Phong, TX. Giá Rai) bị người khác chiếm đoạt và làm thay đổi toàn bộ hiện trạng. Ảnh: P.V

  CÓ DẤU HIỆU CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN 

  Rất nhiều nhân chứng (có cả người thân của ông Huỳnh Văn Dững) đều thể hiện sự không hài lòng trước cách đối xử thiếu tình người của hai người con của ông Huỳnh Văn Dững với người vợ trước là Huỳnh Văn Cọp và Huỳnh Văn Hùm. Sau khi người vợ đầu qua đời, năm 1997, ông Dững gánghĩa với bà Tại, sống với nhau suốt 19 năm nhưng không có con. Sau lần lâm bệnh nặng, ngày 27/11/2009, ông Dững tự tay viết tờ di chúc bày tỏ ý nguyện để lại 18 công đất (tương đương 37.430m2); nhà trước, nhà sau và đất thổ cư (tọa lạc tại ấp 10, xã Tân Phong) cho bà Tại thừa hưởng toàn bộ khi ông qua đời để phụng thờ, cúng kiến, không có thừa kế thứ hai (theo di chúc viết). Di chúc có xác nhận của Chủ tịch UBND xã Tân Phong thời điểm đó.

  Năm 2016, khi ông Dững qua đời, di chúc bắt đầu có hiệu lực thì cũng là lúc bà Tại bị con cháu chồng đánh đập, xua đuổi không thương tiếc. Trong một lần bị đe dọa giết và thủ tiêu, thân già lụm cụm đành phải cuốn gói bỏ lại nhà cửa, đất đai chạy về Tắc Vân (tỉnh Cà Mau) nương náu bên cạnh người thân. Giờ đây, bà phải vác đơn đi tìm công lý khi sổ đỏ mất, đất thừa kế bị con riêng của chồng chiếm toàn bộ. Ông Hùm đã làm thay đổi hiện trạng ranh bờ, đất vuông từ 3 thửa đất ghi trong sổ đỏ gộp thành một thửa chung với đất mình, sau đó cho người khác thuê 40 triệu đồng/năm, mặc cho cuộc sống của người mẹ kế lâm vào cảnh khó khăn, vất vả.      

  Bà Lê Thị Tại buồn bã: "Chỉ một hộ khẩu ghi tên vợ chồng, khổ cực, nhọc nhằn, đau ốm có nhau, tôi lo cho ổng (chồng) một mình chẳng con cái nào ngó tới. Nên di chúc ấy cũng như một cách mà ổng đối đãi nghĩa tình với tôi. Vậy mà con cháu của ổng đành đoạn hành xử với tôi như thế". Những người kế cận, hiểu biết về nguồn gốc đất này bức xúc cho rằng, đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần được xử lý nghiêm túc. 

   Hà Nội
   88%
   23°C
   Tốt
   49 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   55%
   33°C
   Kém
   114 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 16:20:02 17/04/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   PV / baobaclieu.vn

   Nguồn: http://www.baobaclieu.vn/toa-soan-ban-doc/dut-tinh-me-ke-con-chong-68876.html