Câu hỏi bị đánh giá là không phù hợp với chương trình mang nặng tính chất học thuật như Olympia.

Mới đây, trong cuộc thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia đã xuất hiện câu hỏi Khởi động trị giá 10 điểm liên quan đến kiến thức điện ảnh: "Phim Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu là tác phẩm của điện ảnh nước nào?".

Thí sinh cũng dễ dàng trả lời được đáp án: Điện ảnh Hàn Quốc. Bởi Penthouse là bộ phim ăn khách suốt 1 năm qua trong làng phim Hàn, xoay quanh cuộc chiến tài sản, khát vọng trở thành số 1 và câu chuyện của những người phụ nữ mong muốn bảo vệ con cái của mình.

Câu hỏi về Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) gây tranh cãi.

Câu hỏi về Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) gây tranh cãi.

Câu hỏi Olympia này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Có không ít khán giả cho rằng đối với chương trình mang tính học thuật như Đường Lên Đỉnh Olympia, việc hỏi về bộ phim giải trí như Penthouse sẽ không mang nhiều ý nghĩa.

Bạn Liên Đăng bình luận: "Hỏi vớ vẩn thật, đây có phải là kiến thức phổ thông cần phải biết không? Mấy bạn này nếu chú tâm vào học mà không xem phim Hàn, việc không biết là quá bình thường. Hỏi về phim thì nên hỏi những phim được giải Oscar, những phim tạo nên dấu ấn nền điện ảnh thế giới chứ?".

Bạn Trịnh Linh cũng đồng quan điểm: "Hỏi về phim ảnh không phải chuyện mới lạ. Nhưng Penthouse không phải tác phẩm nổi bật đến tầm ảnh hưởng tới việc truyền bá một dạng kiến thức. Hoặc cũng không được đưa vào SGK như những tác phẩm kinh điển.

Mình cũng xem từ phần 1 chứ không phải anti phim để bắt bẻ. Nhưng phim nổi lên dựa theo thị hiếu nhất thời, xem phim giải trí chứ không phải để cung cấp thêm kiến thức. Chương trình thiên về trí tuệ như Olympia nên chắt lọc đúng với uy tín bấy lâu, chứ ai lại đu trend kiểu này được".

Câu chuyện trong Penthouse bị cho là không phù hợp với nội dung câu hỏi Olympia.

Câu chuyện trong Penthouse bị cho là không phù hợp với nội dung câu hỏi Olympia.

Trong khi đó, một bộ phận fan Olympia lại cho rằng, dù có học chăm thì thí sinh Olympia vẫn nên dành thời gian quan tâm đến các bộ phim truyền hình nổi bật. Chương trình cũng đã từng đưa nhiều kiến thức giải trí vào, điển hình như bộ phim Parasite (Ký Sinh Trùng).

- "Nếu câu này xuất hiện trong Ai Là Triệu Phú thì lại khác. Vốn dĩ bộ câu hỏi của Olympia xoay quanh các lĩnh vực mang tính học thuật và xã hội cao hơn. Còn Ai Là Triệu Phú sẽ bao gồm cả đời sống, gần gũi với mọi người".

- "Mình xem Olympia được 20 năm rồi. Chương trình khô khan nên muốn kéo khán giả bằng cách lồng thông tin giải trí nghệ thuật. Đâu có phải mỗi kiến thức cao siêu đâu. Nhiều bạn thí sinh cũng hát, dancer, rap suốt đây thôi".

Olympia cũng từng bắt trend nhanh khi ra câu hỏi về Parasite sau khi bộ phim này giành giải Oscar.

Olympia cũng từng bắt trend nhanh khi ra câu hỏi về Parasite sau khi bộ phim này giành giải Oscar.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Hà Nội
41%
23°C
Kém
141 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
58%
31°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:33:02 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Vân Trang / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/duong-len-dinh-olympia-ra-cau-hoi-ve-1-bo-phim-noi-tieng-han-quoc-tuong-duoc-khen-ai-ngo-bi-khan-gia-che-toi-tap-162210407175211574.htm