Dư luận vẫn tiếp tục phản đối gay gắt vụ lấp biển Vũng Tàu, bởi họ cho rằng đó là việc làm khó chấp nhận và yêu cầu phải dừng ngay việc thi công

  Sau khi báo chí vào cuộc, công luận lên tiếng, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản khẩn chỉ đạo rà soát lại hồ sơ pháp lý của dự án lấp lấn biển Vũng Tàu làm thủy cung.

  Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo Sở xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP Vũng Tàu rà soát lại hồ sơ pháp lý của dự án, kiểm tra cụ thể hiện trạng khu vực lấn biển theo nội dung phản ánh của báo chí; tổng hợp, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh có hướng xử lý.

  Tuy nhiên, cho đến chiềungày 12/10, mặc dù dư luận phản đối quyết liệt, nhưng dự án lấn biển vẫn tiếp tục được triển khai "ì xèo", điều này khiến dư luận càng thêm bức xúc.

  Dự án làm 'thủy cung' vẫn đang san lấp ồ ạt chiềungày 12/10, khiến dư luận rất bức xúc.

  Bạn đọc Thanh Thắng Nhì bức xúc viết: Từ bến Đình đến bãi trước có hàng trăm công trình, hàng quán, nhà hàng... che hết bờ biển, biến bờ biển của chung thành của riêng. "Lấn" biển như vậy chưa đủ hay sao mà còn tiếp tục lấn và che bờ biển. Người dân TP Vũng Tàu không thể chấp nhận tình trạng bờ biển cứ dần dần bị che lấp để kinh doanh. Lợi ích của doanh nghiệp cần phải đặt dưới lợi ích môi trường và nguyện vọng của người dân.

  Bạn đọc Ân Chí Linh đặt câu hỏi: "Nếu rà soát xong tất cả đều đúng quy trình, thì dự án lấp biển sẽ ngừng hay vẫn tiếp tục?" . Bạn đọc Hoài Chí Linh nêu ý kiến: Chưa rõ vấn đề nên phải rà soát. Vậy sao không cầu thị, tạm dừng thi công để xem xét. Hay "cố tình" làm ồ ạt để chuyện đã rồi? Bạn đọc Kim Thanh bực bội: "Dự án chà bá triển khai rầm rộ, công khai ngay "trước mắt", chứ đâu phải lén lút quy mô nhỏ như "cái chòi vịt" đâu mà rà với soát?"

  "Người dân Vũng Tàu chúng tôi phản đối dự án này vì chúng đã che lấp biển, gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sinh thái"; " Nếu cứ cấp phép dễ dãi thì trong nay mai người dân sẽ không còn đường để xuống biển"; "Rà soát cái gì, cần kiểm tra thì buộc chủ đầu tư xuất trình giấy phép, hồ sơ liên quan là biết ngay; hay là đợi mọi việc đã rồi thì hợp thức hóa cho tồn tại?" - nhiều bạn đọc bất bình.

  Bạn đọc Ngọc Bãi Sau khó chịu: Được biết trong tờ trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, đã ghi rằng chủ đầu tư đã lấy ý kiến cộng đồng dân cư, xin được hỏi "các vị" đã lấy ý kiến người dân hồi nào vậy, mà người dân không hề hay biết. Chúng tôi phản đối bất cứ dự án nào chỉ vì lợi ích của doanh nghiệp mà không quan tâm đến môi trường sinh thái, cảnh quan, che lấp "thô bạo" tầm nhìn ra biển.

  Cùng quan điểm với bạn đọc Ngọc Bãi Sau, bạn đọc Thanh Bến Đình thẳng thắn "Điềungười dân chúng tôi quan tâm là tại sao lại cấp phép cho 1 dự án ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan biển, mà không lấy ý kiến rộng rãi của người dân, chứ không phải là có hay không có giấy phép!"


   Hà Nội
   66%
   32°C
   Trung Bình
   65 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   70%
   31°C
   Tốt
   50 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 11:50:02 09/08/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Hiếu Trung / nld.com.vn