Tối 6/1, một tàu chở dầu Panama đã xảy ra va chạm với tàu hàng Hong Kong ở ngoài khơi Trung Quốc, làm 32 người mất tích.

Tin liên quan

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Bộ Giao thông Trung Quốc cho hay, vụ va chạm giữa tàu chở dầu Sanchi và tàu hàng CF Crystal xảy ra vào khoảng 8h tối 6/1 ở ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc. Số người mất tích, gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh, đều là của tàu Sanchi. Trong khi 21 thủy thủ trên tàu hàng Hong Kong đều đã được giải cứu.

Đụng tàu trên biển, 32 người mất tích
Tàu chở dầu Sanchi bốc cháy sau va chạm. Ảnh: Bdnews24

Theo Tân Hoa xã, tàu Sanchi dài 274m, đăng ký ở Panama, nhưng chủ là một công ty Iran. Tàu chở 136.000 tấn dầu, đang trên đường từ Iran tới Hàn Quốc. Sau va chạm, tàu Sanchi bốc cháy, nghiêng về bên phải. Tàu CF Crystal dài 225m, chở 64.000 tấn ngũ cốc, đang trên đường từ Mỹ tới Quảng Đông, Trung Quốc. Tàu CF Crystal đã bị hư hại một phần.

Nhà chức trách Trung Quốc đã điều hàng loạt tàu tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ. Cảnh sát biển Hàn Quốc cũng điều tàu và máy bay tới hỗ trợ.

Bạn đang đọc bài viết Đụng tàu trên biển, 32 người mất tích tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn
Dương Lâm / vietnamnet.vn